Điện thoại Huawei không nhận SIM do đâu, khắc phục thế nào?

Khi điện thoại Huawei không nhận SIM, nhiều tính năng trên máy sẽ không thể thực hiện. Vì thế, đây luôn được coi là một sự cố nghiêm trọng với tất cả những ai đang dùng chiếc smartphone này.

Để nghe gọi và nhắn tin trên dế yêu, bạn sẽ cần gắn SIM vào máy. Do vậy, nếu điện thoại Huawei không nhận SIM, bạn cũng phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu. Lúc này, bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến. Việc gửi và nhận tin nhắn không thể diễn ra và đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng mạng dữ liệu di động để truy cập Internet như mong muốn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

dien thoai Huawei khong nhan duoc SIM
Không nhận SIM là một sự cố khó chịu và nghiêm trọng

Do đâu mà điện thoại Huawei không nhận SIM?

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến smartphone Huawei không nhận SIM là điều cần thiết, giúp bạn hạn chế và khắc phục sự cố này hiệu quả. Trên thực tế, tình trạng không nhận SIM xảy ra thường xuất phát từ các yếu tố sau:

SIM của máy có vấn đề: bị lỏng, lệch, bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng hoàn toàn.

Khe SIM bị gãy hoặc gặp phải những hư hỏng vật lý tương tự.

Phần mềm của máy bị xung đột do ứng dụng không phù hợp, virus hoặc do chạy lại phần mềm sai cách.

Phần cứng của máy bị hư hỏng do tác động bên ngoài như rơi rớt, va đập, ngấm nước.

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này không nhiều, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.

dien thoai Huawei khong nhan duoc SIM
Hư hỏng ở khay SIM có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Xem thêm:

Điện thoại Huawei không nhận SIM, khắc phục thế nào?

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi không nhận SIM tại nhà. Vì vậy trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Khởi động lại điện thoại Huawei. Chỉ cần một thao tác đơn giản, tình trạng không nhận SIM trên máy có thể sẽ được xử lý.

Tháo SIM ra khỏi máy. Bạn nên dùng vải mềm lau sạch bề mặt SIM. Và thử gắn SIM khác cho chiếc điện thoại của mình xem sao. Nếu nguyên nhân nằm ở SIM, bạn chỉ cần đổi SIM mới tại phòng giao dịch của nhà mạng là được

Bạn thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên Huawei để làm mới các kết nối trên máy. Khi thủ thuật này không có tác dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc, khi đã sao lưu dữ liệu cẩn thận.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nếu nghi ngờ nguyên nhân gây ra sự cố là lỗi khách quan, bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ.

Trong các trường hợp còn lại, khi những giải pháp kể trên đều không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại Huawei uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và thay mới bộ phận bị hư hỏng (nếu có). Nhờ vậy, lỗi điện thoai Huawei không nhận SIM cũng được xử lý nhanh chóng và tối ưu.

Bạn nên đem smartphone đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên đem smartphone đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa uy tín

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm, đừng quên bình luận bên dưới để được FASTCARE giải đáp nhé!