Làm gì khi điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn

Nhắn tin là một tính năng cơ bản trên smartphone. Vì thế, khi điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn, nhiều rắc rối cũng dễ nảy sinh trong việc liên lạc của người dùng máy.

Điện thoại Huawei trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ nhờ mức giá rẻ, tính năng cao cấp cùng hiệu năng tương đối. Tuy nhiên dù sử dụng bất kỳ chiếc smartphone nào đi nữa. Bạn đều có nguy cơ gặp phải những sự cố phiền phức với dế yêu. Chẳng hạn, một số người dùng đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn. Lúc này, việc liên lạc của họ cũng bị ảnh hưởng theo.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý màn hình Huawei bị đơ siêu hiệu quả

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai huawei khong gui duoc tin nhan

Bạn nên làm gì khi điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn

Sự cố điện thoại Huawei không gửi tin nhắn được đôi khi sẽ được xử lý tại nhà chỉ với một vài thao tác đơn giản. Vì thế, nếu đây cũng là sự cố bạn đang gặp phải. Bạn nên áp dụng những thủ thuật hữu ích sau đây:

Kiểm tra lại SIM

Khi không thể gửi tin nhắn trên smartphone Huawei, bạn cần kiểm tra lại tình trạng SIM trên máy. Đảm bảo SIM vẫn còn đang hoạt động 2 chiều, còn tiền trong tài khoản để gửi tin nhắn đi và vẫn có thể bắt sóng ổn định.

Khởi động lại điện thoại

Restart là thủ thuật thường xuyên được sử dụng trong thời gian trải nghiệm smartphone. Bởi thủ thuật này đơn giản, lại có thể giải phóng RAM và xử lý một số vấn để ở phần mềm. Vì vậy, khởi động lại đôi khi cũng xử lý được nhiều sự cố đơn giản. Bao gồm cả lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Huawei.

huawei khong gui duoc tin nhan

Khôi phục cài đặt tin nhắn

Để áp dụng thủ thuật này, bạn hãy vào ứng dụng Nhắn tin => Khác => Cài đặt. Tiếp tục, bạn chọn Khôi phục phục cài đặt mặc định ở dưới cùng. Sau khi thực hiện, những thiết lập liên quan đến tính năng nhắn tin trên máy sẽ được đưa về trạng thái ban đầu.

Xóa cache và data của ứng dụng tin nhắn

Đây cũng là một giải pháp đơn giản bạn không thể bỏ qua khi điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn. Bạn cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn Thông báo và ứng dụng => Ứng dụng => Khác => Hiện quá trình hệ thống.

Tiếp theo, bạn chọn Nhắn tin => Bộ nhớ và lần lượt chọn Xóa bộ nhớ cache, xóa dữ liệu. Bạn lưu ý sau khi áp dụng, các tin nhắn trên máy cũng bị xóa sạch. Vì vậy, bạn nên sao lưu tin nhắn cẩn thận trước khi tiến hành.

lam gi khi dien thoai huawei khong gui duoc tin nhan

Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại Huawei, bạn cần vào Cài đặt => Hệ thống => Đặt lại => Đặt lại thiết lập mạng.

Một số dòng máy sẽ không có tùy chọn này. Đây là thao tác không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu nên bạn có thể yên tâm áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra số trung tâm nhắn tin trên máy. Đảm bảo thông tin này đã được cài đặt chính xác.

Đem máy đi bảo hành

Giải pháp cuối cùng dành cho chiếc điện thoại Huawei không gửi được tin nhắn của bạn là đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa Huawei uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Huawei không lên nguồn

Chúc bạn thành công!