Xử lý lỗi Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn

Lỗi Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong việc liên lạc và trải nghiệm dế yêu. Do đó, bạn cần nắm rõ một vài cách khắc phục tình trạng này, để biết cách xử lý khi không may gặp phải.

Khi sở hữu một chiếc smartphone hiện đại như Samsung Note 9. Bạn có thể liên lạc với mọi người bằng các ứng dụng hay những nền tảng mạng xã hội quen thuộc. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể thay thế việc nhắn tin truyền thống trên máy. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn. Bạn vẫn phải đối mặt với nhiều tình huống phiền toái khác nhau. Vậy khắc phục tình trạng này ra sao, tham khảo bài viết ngay.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo khắc phục Samsung Note 9 không nhận sạc

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung note 9 khong gui duoc tin nhan

Tại sao Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn?

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung Note 9 thường xuất phát từ những lý do sau đây:

Số điện thoại mà bạn gửi tin nhắn đã nằm trong danh sách chặn.

Bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên máy hoặc đơn giản, tài khoản trên SIM của bạn không còn đủ tiền để nhắn tin. Trong một vài trường hợp, có thể SIM trên Note 9 đã bị chặn 1 chiều.

Trung tâm nhắn tin trên Samsung Note 9 đã bị thay đổi không phù hợp. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến Note 9 không gửi được tin nhắn.

Note 9 bị lỗi ở phần mềm hoặc cài đặt mạng. Đôi khi, đây cũng là yếu tố khiến chiếc điện thoại của bạn không thể nhắn tin như bình thường.

loi samsung note 9 khong gui duoc tin nhan

Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn, bạn phải làm sao?

Với tình trạng không gửi được tin nhắn trên Samsung Note 9. Bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây để khắc phục:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra SIM trên máy. Đảm bảo SIM vẫn còn bắt sóng tốt, vẫn còn tiền trong tài khoản (nếu nhắn tin ngoại mạng thì bắt buộc tài khoản chính vẫn phải còn đủ tiền cho việc gửi tin nhắn). Ngoài ra, bạn cũng cần liên hệ với nhà mạng, nếu nghi ngờ SIM bị chặn 1 chiều.

Nếu Note 9 chỉ không gửi được tin nhắn cho 1 hoặc 1 vài số điện thoại nào đó. Khả năng cao những số điện thoại này đã nằm trong danh sách chặn. Vì vậy, bạn nên thử kiểm tra và bỏ chặn số điện thoại này bằng cách: vào Tin nhắn => Dấu 3 chấm ở góc phải => Chặn số và tin nhắn. Nếu số điện thoại nằm trong mục này, bạn chỉ cần gỡ bỏ là được.

Nếu Samsung Note 9 đang được kích hoạt ở chế độ máy bay, bạn tắt bỏ chế độ này.

Tiến hành kiểm tra và thay đổi Trung tâm nhắn tin trên Samsung Note 9 sao cho phù hợp. Cách này khá đơn  giản, bạn chỉ cần vào Tin nhắn => Dấu 3 chấm ở góc phải => Cài đặt => Nhiều cài đặt hơn => Trung tâm nhắn tin. Bạn cần liên hệ với nhà mạng hoặc tra cứu trên mạng để biết chính xác số trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng. Nếu số Trung tâm nhắn tin trên máy chưa chính xác, bạn chỉ cần thay đổi là được.

Đặt lại cài đặt mạng cho Samsung Note 9. Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục lại cài đặt mạng.

xu ly samsung note 9 khong gui duoc tin nhan

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

LƯU Ý:

Khi những thủ thuật trên đều không hiệu quả. Bạn đừng quên đem Samsung Note 9 đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các địa chỉ sửa samsung uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, để lỗi Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn sớm được xử lý thành công. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Loa ngoài Samsung Note 9 bị rè