Tổng hợp những lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục

Với cách khắc phục hiệu quả cho những lỗi thường gặp trên iPhone X được gợi ý sau đây, quá trình trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này sẽ thêm tuyệt vời và thú vị.

iPhone X là một chiếc smartphone vô cùng đắt đỏ. Vì vậy, các tín đồ công nghệ cũng dành cho iPhone X những sự kỳ vọng lớn lao. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng chiếc smartphone này, không phải sự kỳ vọng nào cũng được đáp ứng. Bởi thực tế cho thấy, iPhone X đôi khi vẫn khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi một vài lỗi không đáng có. Vậy bạn cần làm gì với những lỗi thường gặp trên iPhone X. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Một vài lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục hiệu quả

➀ iPhone X không nhận cuộc gọi

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều iFan phàn nàn về lỗi iPhone X không nhận cuộc gọi. Đó là khi có cuộc gọi đến nhưng bạn lại không thể trả lời cuộc gọi này, bởi màn hình của máy bị đơ trong khoảng 10 giây. Ở một số trường hợp khác, bạn thậm chí còn không biết có cuộc gọi đến. Rõ ràng điều này sẽ khiến sự liên lạc của bạn bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tiến hành restore hoặc tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới cho máy:

 Cách restore: Kết nối iPhone X với iTunes trên máy tính. Đưa máy về chế độ DFU cho đến khi iTunes phát hiện ra thiết bị. Sau đó, trên giao diện của iTunes, bạn nhấn chọn Back Up Now => Restore iPhone là được.

 Cách cập nhật phần mềm: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt => Cập nhật bây giờ.

➁ iPhone X bị treo không tắt máy được

iPhone X được trang bị bộ máy vô cùng mạnh mẽ. Nhưng tình trạng đơ, giật hay treo màn hình vẫn thường xuyên xảy ra, nếu như bạn sử dụng máy không đúng cách. Nếu nghiêm trọng, bạn còn không thể tắt máy theo cách thông thường.

=> Với trường hợp iPhone X bị treo không tắt máy được, bạn cần restore hoặc khởi động lại iPhone X. Trong đó, cách khởi động iPhone X được tiến hành như sau:

Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả táo hiện lên thì bỏ tay ra.

➂ Màn hình iPhone X bị ám vàng

Khi màn hình iPhone X bị ám vàng hoặc ám bất kì một tông màu khác. Bạn đều cảm thấy khó chịu mỗi khi quan sát nội dung được hiển thị trên màn hình của máy. Tình trạng này thường do một số tính năng có trên iPhone X gây ra. Chẳng hạn như tính năng True Tone, Night Shift hay do bạn điều chỉnh bộ lọc màu trên máy chưa phù hợp. => Bạn có thể sửa lỗi mất true tone này bằng cách điều chỉnh lại bộ lọc màu hay tắt bỏ các tính năng là nguyên nhân gây ra lỗi. Cụ thể như sau:

Tắt bỏ True Tone. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Hiển thị và độ sáng => Tắt bỏ tính năng True Tone.

Tắt bỏ Night Shift bằng cách vào Cài đặt => Hiển thị và độ sáng. Sau đó, bạn hãy chuyển tính năng Night Shiff sang trạng thái Off là được.

Điều chỉnh bộ lọc màu. Để tiến hành thủ thuật này, bạn cần vào Settings => General => Accessibility => Display Accommodations => Color FiltersTiếp đến, bạn cần điều chỉnh các thông số bên dưới cho đến khi nào có được tông màu phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

➃ Màn hình iPhone X bị sọc

Lỗi sọc màn hình không hề bỏ qua bất kì chiếc smartphone nào, kể cả iPhone X. Đây là sự cố khá nghiêm trọng bởi nó thường xuất phát từ lỗi phần cứng nên không hề dễ khắc phục.

loi thuong gap tren iPhone X

=> Bạn thường không thể khắc phục lỗi sọc màn hình iPhone X tại nhà. Vì vậy, hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình iPhone X nguyên bộ mới có thể khắc phục được sự cố. Trên đây là một vài lỗi thường gặp trên iPhone X và cách khắc phục. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm thoải mái nhất với chiếc dế yêu của mình!