Màn hình A7 2016 bị chảy mực, bạn phải khắc phục ra sao?

Bạn đang gặp phải sự cố màn hình A7 2016 bị chảy mực? Bạn không biết phải làm gì với sự cố này? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chảy mực màn hình được coi là lỗi hư hỏng đặc trưng của các dòng smartphone Samsung. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi A7 2016 cũng mắc phải sự cố nghiêm trọng này. Khi màn hình A7 2016 bị chảy mực, chiếc điện thoại của bạn sẽ bỗng nhiên trở nên xấu xí. Không chỉ vậy, bạn còn gặp khó khăn trong việc quan sát những nội dung máy hiển thị cũng như trong việc thực hiện các thao tác trên màn hình của máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Samsung

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Biểu hiện - nguyên nhân của lỗi màn hình A7 2016 bị chảy mực

✪ Biểu hiện:

Những vết chảy mực ban đầu chỉ là những chấm mực nhỏ. Chúng thường xuất hiện ở góc hoặc mép màn hình điện thoại. Đồng thời, chúng cũng thường mang màu đen, tím hoặc hồng.

Sau một thời gian, những chấm mực nhỏ sẽ lớn dần lên và bắt đầu lan da. Khi nghiêm trọng, những vết mực này có thể lan ra khắp màn hình, khiến người dùng không thể quan sát và thao tác được nữa.

Man hinh A7 2016 bi chay muc

✪  Nguyên nhân:

Samsung A7 2016 từng phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Máy từng bị rơi từ trên cao, va đập với vật cứng hay bị vật nặng đè lên.

Samsung A7 2016 thường xuyên được người dùng cất trong túi chật. Điều này nếu được diễn ra trong thời gian dài cũng tác động lên màn hình của máy và khiến bộ phận này bị cấn hoặc hư hỏng.

Bạn đã từng thay màn hình cho A7 2016 trước đó. Tuy nhiên, dịch vụ bạn sử dụng lại không được đảm bảo về chất lượng linh kiện cũng như chất lượng của quá trình thay thế. Do đó, sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy lại bị hư hỏng với những vết chảy mực khó chịu.

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này xuất hiện không nhiều nhưng không phải là không có khả năng xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 không lên màn hình và cách khắc phục

Bạn nên làm gì khi màn hình A7 2016 bị chảy mực?

Khắc phục lỗi tại nhà bằng cách quấn ngón tay bằng vải mềm. Sau đó, bạn tì nhẹ ngón tay lên màn hình của máy. Tiếp đến, bạn chỉ cần di chuyển ngón tay này từ điểm chảy mực đến những vùng không bị là được. Đây là thủ thuật bạn phải áp dụng đi áp dụng lại nhiều lần, thường xuyên và liên tục thì mới có thể đem lại tác dụng. Đồng thời theo kinh nghiệm của nhiều người, thủ thuật này cũng không phải lúc nào cũng có thể đem lại thành công.

Man hinh A7 2016 bi chay muc

Thay màn hình Samsung A7 2016 cho máy. Đây là giải pháp tối ưu, giúp bạn khắc phục lỗi màn hình samsung A7 2016 bị chảy mực một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng một dịch vụ chất lượng với linh kiện chính hãng mới có thể đem lại hiệu quả khắc phục như mong muốn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng máy một cách cẩn thận. Cố gắng hạn chế tới mức thấp nhất những tác động mạnh lên máy. Như vậy, bạn sẽ không phải đối mặt với những sự cố đáng tiếc trong thời gian trải nghiệm.

Chúc các bạn thành công!