Samsung A7 2016 bị nháy màn hình, làm sao để xử lý?

Chiếc Samsung A7 2016 của bạn đang sử dụng ngon lành, bỗng dưng bạn lại gặp phải tình trạng Samsung A7 2016 bị nháy màn hình, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và lo lắng? Nếu vậy, hãy để những cảm giác này của bạn được giải tỏa với bài viết dưới đây.

Samsung A7 2016 là chiếc điện thoại thuộc phân khúc cận cao cấp. Ở thời điểm ra mắt và sau một thời gian xuất hiện trên thị trường, chiếc điện thoại này luôn nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều. Nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là một thiết bị nổi bật có thể đem tới sự hài lòng cho nhiều người dùng trong quá trình sử dụng. Chỉ có điều, một số người đang kém may mắn gặp phải tình trạng Samsung A7 2016 bị nháy màn hình và như vậy, sự trải nghiệm của họ cũng bị ảnh hưởng theo.

samsung a7 2016 bi nhay man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tại sao Samsung A7 2016 bị nháy màn hình?

Để khắc phục được tình trạng màn hình Samsung A7 2016 bị nháy. Bạn phải nắm rõ những nguyên nhân chính gây ra sự cố. Những nguyên nhân này bao gồm:

+ Bạn thường xuyên sử dụng A7 2016 với cường độ cao và mức độ liên tục. Điều đó khiến hệ thống xử lý của điện thoại bị quá tải và không thể điều khiến máy hoạt động như bình thường.

+ A7 2016 phải chứa nhiều dữ liệu, ứng dụng, tập tin. Trên máy có nhiều tính năng chạy ngầm. Khi đó, Samsung A7 2016 thường chạy chậm, hoạt động bị đình trệ và màn hình cũng có thể bị nhấp nháy.

Man hinh Samsung A7 2016 bi nhap nhay

+ Bạn sạc pin cho Samsung A7 2016 bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc bằng nguồn điện không ổn định. Nó có thể làm màn hình Samsung A7 2016 bị nhấp nháy liên tục.

+ Chiếc Samsung A7 2016 của bạn bị lỗi hệ thống hoặc bị xung đột phần mềm. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng.

+ Samsung A7 2016 từng bị rơi, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động ngoài ý muốn. Khi phần cứng của máy (thường là màn hình) bị hư hỏng, tình trạng nhấp nháy màn hình cũng có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Màn hình Samsung A7 2016 bị chảy mực, bạn phải khắc phục ra sao?

Bạn cần làm gì khi Samsung A7 2016 bị nháy màn hình?

+ Khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Trước khi khởi động, bạn nên dọn dẹp lại bộ nhớ bằng cách xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, dữ liệu thừa, tập tin rác. Bạn có thể tải về một ứng dụng dọn dẹp nào đó để giúp mình thực hiện thao tác này. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các tính năng đang chạy ngầm.

+ Nếu màn hình của máy bị nhấp nháy khi sạc pin, có thể bộ sạc của bạn đã có vấn đề. Bạn nên kiểm tra và thay mới bằng một bộ sạc chính hãng và chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo các phụ kiện khác như tai phone cũng cần tương thích và phù hợp với máy.

+ Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A7 2016. Đây là thủ thuật bạn nên áp dụng khi nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm. Cách khôi phục như sau: Tiến hành sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

Man hinh Samsung A7 2016 bi nhap nhay

+ Khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng không đem lại tác dụng. Bạn cần đem chiếc Samsung A7 2016 của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín để biết được chính xác lỗi hư hỏng. Nếu màn hình của máy có vấn đề, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2016 nguyên bộ cho máy. Đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn để lỗi Samsung A7 2016 được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Những ứng dụng mở khóa màn hình Samsung

Chúc các bạn thành công!