Màn hình iPhone 12 bị chấm đen: Nguyên nhân và cách xử lý

Bài viết chia sẻ và hướng dẫn khắc phục sự cố màn hình iPhone 12 bị chấm đen của FASTCARE. Đừng bỏ qua bài viết nếu như đây đang là tình trạng mà bạn gặp phải.

Màn hình là một bộ phận vô cùng quan trọng trên iphone 12. Đây là nơi thiết bị tiếp nhận và phản hồi các thao tác từ người dùng. Vậy nên một khi bộ phận này gặp phải sự cố người dùng có thể sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Đặc biệt là khi iPhone 12 bị chấm đen màn hình, thông tin truyền tải và thao tác từ người dùng sẽ bị gián đoạn. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý khi màn hình iPhone 12 bị chấm đen.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Hình ảnh màn hình iPhone 12 bị chấm đen

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 12 bị chấm đen

Nguyên nhân chính gây ra màn hình iPhone 12 bị chấm đen có thể là:

  • iPhone 12 bị lỗi màn hình: màn hình bị va chập, bị đè nén hoặc nhiễm bụi, nước từ môi trường.
  • iPhone 12 bị lỗi phần mềm: Các trường hợp ứng dụng bị lỗi hiển thị, xung đột giữa các ứng dụng hay nhiễm virus có thể khiến màn hinh xuất hiện các chấm đen.

=> Xem thêm: iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được: Nguyên nhân và cách khắc phục

màn hình iPhone 12 bị chấm đen do va chạm

Cách xử lý khi màn hình iPhone 12 bị chấm đen

Bây giờ, hãy xem một số giải pháp để khắc phục vấn đề này:

Đóng tất cả các ứng dụng đang mở

Đầu tiên bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng đang được mở trên máy rồi mở lại. Hành động này sẽ khắc phục được phần nào các lỗi từ ứng dụng cũng như sự cố xung đột phần mềm trên iPhone 12.

Đóng tất cả các ứng dụng đang mở

Khởi động lại iPhone 12

Việc khởi động lại ứng dụng đôi khi có thể không khắc phục được triệt để các lỗi phần mềm trên iPhone 12. Vậy nên hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn và xem liệu vấn đề có được giải quyết không.

Khởi động lại iPhone 12

Kiểm tra cập nhật phần mềm iOS

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 12 của mình. Apple thường phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Bạn có thể kiểm tra cài đặt cập nhật xem có bản cập nhật nào dành cho thiết bị của bạn không.

Cập nhật iOS iPhone 12

Restore iPhone 12

Trường hợp máy iPhone 12 bị lỗi năng về phần mềm hệ thống hoặc nhiễm virus. Bạn cần tiến hành restore thiết bị để khắc phục sự cố. Tuy nhiên việc làm này cần một số kỹ năng và các thiết bị phụ trợ. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng của mình có thể bỏ qua bước này.

Lưu ý: Quá trình restore sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên iPhone 12. Hãy cân nhắc sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành quá trình này.

Restore iPhone 12

Sửa chữa iPhone 12

Trường hợp iPhone 12 bị lỗi phần cứng như va chạm mạnh, ngấm nước.. Hãy đưa điện thoại của bạn đến một trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Với tình trạng màn hình bị chấm đen, khả năng cao là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 12 để khắc phục.

Lưu ý: Trường hợp thiết bị vẫn còn bảo hành, việc tự sửa chữa hoặc sửa chữa tại các cửa hàng bên ngoài có thể làm mất điều khoản bảo hành và gây thêm hư hỏng. Do đó, hãy mang thiết bị đến địa điểm mua hàng hoặc cửa hàng sửa chữa cùng hệ thống để được hỗ trợ tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm: iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trung tâm sử chữa điện thoại di động FASTCARE

Tóm lại, màn hình iPhone 12 bị chấm đen có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ lỗi phần cứng đến vấn đề phần mềm. Tuy nhiên, với các giải pháp đơn giản được liệt kê ở trên. Đôi khi bạn vẫn có thể khắc phục sự cố này một cách đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, hãy tìm đến các trung tâm bảo hành chính thức để được tư vấn và sửa chữa.