iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết này FASTCARE xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây là thủ thuật mà bạn quan tâm.

Bạn đang đau đầu vì iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được. Đây là một tình trạng khá phổ biến với người dùng iPhone. Trong một số trường hợp vấn đề này có thể rất nghiêm trọng và cần được xử lý khắc phục ngay lập tức. Bài viết này FASTCARE chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Sự cố iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được

Nguyên nhân nào khiến  iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone 12 bị đơ không thể cảm ứng sẽ được tổng hợp lại theo danh sách dưới đây:

  • iPhone 12 bị lỗi phần mềm: Các lỗi có thể bao gồm hệ điều hành iOS, xung đột ứng dụng, ứng dụng lỗi hoặc máy bị nhiễm virus.
  • iPhone 1 bị lỗi phần cứng: Những sự cố như rơi rớt, va đập hoặc điều kiện môi trường không tốt có thể khiến các thành phần trên máy bị hư hỏng
  • Nhiệt độ quá cao: nhiệt độ trên iPhone 12 quá cao khiến cảm ứng trên màn hình không thể hoạt động.
  • Màn hình iPhone 12 bám nhiều bụi bẩn khiến cảm ứng không thể hoạt động.

=> Xem thêm: iPhone 12 bị sọc màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân nào khiến  iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được?

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được

Bây giờ, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu những cách khắc phục lại tình trạng khó chịu này nhé!

Vệ sinh màn hình iPhone 12

Nếu màn hình cảm ứng của iPhone 12 bám bụi bẩn hoặc dầu nhờn. Hãy sử dụng một khăn mềm và sạch để làm sạch bề mặt màn hình. Đôi khi quá nhiều, bụi bẩn hoặc dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề về cảm ứng.

Vệ sinh màn hình iPhone 12

Điều chỉnh nhiệt độ trên iPhone 12

Nếu điện thoại của bạn đang quá nóng, hãy để thiết bị được nghỉ ngơi trong một thời gian. ĐẶt máy ở nơi mát mẻ, thông thoáng để quá trình thoát nhiệt diễn ra nhanh hơn. 

Lưu ý: Hạn chế sử dụng điện thoại trong lúc sạc, đặc biệt là lúc chơi game, sẽ rất dễ dẫn đến cháy nổ.

 

Điều chỉnh nhiệt độ trên iPhone 12

Khởi động lại iPhone 12

Thử khởi động lại iPhone 12 bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt xuất hiện. Sau đó, hãy kéo thanh trượt tắt sang phải để tắt hoàn toàn thiết bị. Chờ một lúc và bật lại iPhone sau đó kiểm tra lại xem nhé!.

Khởi động lại iPhone 12

Restore iPhone 12 bằng iTunes

Thay vì khởi động lại iPhone 12, bạn cũng có thể tiến hành Restore để khắc phục tình trạng iPhone 12 bị đơ và không cảm ứng được. Tuy nhiên cách này yêu cầu kỹ năng cao hơn một chút nếu bạn không tự tin hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Restore iPhone 12 bằng iTunes.jpg

Sửa chữa iPhone 12

Cuối cùng, nếu những biện pháp trên không giải quyết được vấn đề trên thiết bị của bạn. Hãy liên hệ với cửa hàng cung cấp dịch vụ hoặc đưa iPhone 12 của bạn đến một trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa chữa iPhone 12 tại trung tâm FASTCARE

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 12 bị đơ không cảm ứng được. Với những phương pháp trên hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố  trên thiết bị của mình một cách nhanh chóng. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo!