Mẹo hay giúp tìm điện thoại Samsung bị mất

Bạn muốn tìm điện thoại Samsung bị mất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể nhanh chóng tìm lại điện thoại nếu chẳng may máy bị thất lạc hoặc đánh cắp

Samsung là một trong những hãng điện thoại nổi tiếng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Các sản phẩm của hãng không chỉ thu hút người dùng bởi thiết kế đẹp mắt, độc đáo mà cấu hình của thiết bị cũng thuộc top đầu hiện nay. Tuy nhiên, trong khi sử dụng điện thoại thì những rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn đang sử dụng trong tay chiếc điện thoại Samsung thì dưới đây FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm điện thoại Samsung bị mất, thất lạc, đánh cắp phòng khi chẳng may bạn gặp phải trường hợp này.

Thủ thuật đơn giản giúp tìm điện thoại Samsung bị mất

Để có thể tìm lại điện thoại Samsung bị mất, bạn có thể nhanh chóng tìm lại máy nhờ ứng dụng "Find my mobile" được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung của mình. Find my mobile là ứng dụng rất hữu ích giúp bạn có thể tìm lại điện thoại bị mất nhờ tính năng "Tìm thiết bị di động" trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị lộ thông tin cá nhân nhờ sử dụng chức năng khóa nhanh điện thoại khi bị mất và xóa dữ liệu nếu chẳng may bạn đánh mất điện thoại di động. Ngay từ khi mua điện thoại về, bạn nên thực hiện các thao tác dưới đây sẽ rất hữu ích khi bạn vô tình để quên chiếc điện thoại của mình ở đâu đó.

Bước 1: Đầu tiên, để kích hoạt ứng dụng "Find my mobile", bạn hãy vào "Cài đặt" -> "Bảo mật" -> "Điều khiển từ xa".

tìm điện thoại Samsung bị mất
Truy cập vào "Điều khiển từ xa" và đăng nhập tài khoản

Bước 2: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của Samsung, nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký tài khoản Samsung để sử dụng.

Bước 3: Khi đã tạo xong tài khoản Samsung, bạn hãy quay lại mục "Điều khiển từ xa" đăng nhập và mở kích hoạt ứng dụng "Find my mobile".

Sau đó, để có thể tìm điện thoại Samsung bị mất cắp của mình bạn chỉ cần truy cập vào website: http://findmymobile.samsung.com. (link thay thế https://smartthingsfind.samsung.com/login)

Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công, thông tin điện thoại và vị trí chiếc Samsung của bạn sẽ được hiện trên bản đồ với điều kiện là điện thoại của bạn phải còn mở máy và được kết nối dữ liệu di động hoặc kết nối Wifi.

Lựa chọn tính năng tìm điện thoại Samsung bị mất

Bên cạnh đó, bạn còn sẽ thấy được những tính năng hữu ích như: Tìm thiết bị di động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại. Với tính năng "Bắt đầu theo dõi" sẽ cung cấp vị trí của chiếc Samsung của bạn khi điện thoại được di chuyển khoảng 15 phút một lần trong ngày.

Bật tính năng

Với tính năng "Khóa điện thoại" bạn có thể viết một tin nhắn gửi đến thiết bị đang bị mất và cũng có thể thiết lập mã khóa máy để kẻ gian không thể mở và sử dụng chiếc Samsung của bạn được.

Còn với tính năng "Xóa sạch điện thoại", bạn sẽ có thể xóa mọi dữ liệu trên thiết bị bao gồm cả SIM và bộ nhớ ngoài. Nhưng cần lưu ý là khi thiết lập tính năng này thì điện thoại Samsung của bạn sẽ quay về trạng thái như mới xuất xưởng và bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ "Find my mobile" được nữa khi tài khoản Samsung để theo dõi đã bị xóa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là hướng dẫn cách tìm điện thoại Samsung bị mất, thất lạc hoặc bị đánh cắp. Bạn nên lưu ý thực hiện khi chiếc điện thoại yêu quý của mình vô tình gặp phải trường hợp này. Hãy cùng thực hiện các bước phòng tránh trên để bảo đảm an toàn cho chiếc điện thoại của mình nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Cài định vị cho Samsung J7 Prime