Mẹo khắc phục Samsung Note 9 không nhận sạc?

Samsung Note 9 không nhận sạc là một sự cố nghiêm trọng. Bởi nếu tình trạng này xảy ra, bạn cũng có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Samsung Note 9 là chiếc smartphone được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao. Là thiết bị đẳng cấp và xa xỉ, Note 9 cũng được trang bị nhiều tính năng hiện đại, đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người lại đen đủi gặp phải tình trạng Samsung Note 9 không nhận sạc trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Rõ ràng đây là một sự cố nghiêm trọng, khiến việc trải nghiệm máy của bạn không còn được như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Loa ngoài Samsung Note 9 bị rè, làm gì để khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung note 9 khong nhan sac

Samsung Note 9 không nhận sạc, nguyên nhân do đâu?

Khi Note 9 không nhận sạc, bạn thường phải đối mặt với những hiện tượng khó chịu như:

  • Bạn cắm sạc cho Note 9 nhưng thông báo sạc pin không được hiển thị như bình thường.
  • Dù Note 9 có báo sạc pin, nhưng dung lượng pin trên máy không hề thay đổi.
  • Note 9 không nhận sạc. Vì vậy nếu Note 9 hết pin, bạn cũng không thể sử dụng chiếc dế yêu của mình được nữa.

Nguyên nhân:

  • Bộ sạc bạn sử dụng cho Samsung Note 9 có chất lượng kém, không phù hợp với máy hoặc đã bị hư hỏng ở củ sạc hoặc dây cáp.
  • Chân sạc của Samsung Note 9 đã bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc bám quá nhiều bụi bẩn. Điều này có thể làm cản trở quá trình sạc pin của máy.
  • Samsung Note 9 bị chai pin, hư IC nguồn, main. Các linh kiện bên trong máy bị chạm, khiến việc sạc pin không thể diễn ra như bình thường. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố.
  • Samsung Note 9 bị lỗi phần mềm. Trong một vài trường hợp, tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng tới việc sạc pin trên chiếc Samsung Note 9 của bạn.

loi samsung note 9 khong nhan sac

Mẹo khắc phục Samsung Note 9 không nhận sạc hiệu quả

Để lỗi không nhận sạc trên Samsung Note 9 được khắc phục, bạn nên:

  • Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho Note 9, cả ở dây cáp và củ sạc. Nếu phụ kiện này bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay mới là được.
  • Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc cho Note 9 sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại máy - thủ thuật đơn giản giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau.

Khi bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín. Tại đây, có thể bạn sẽ cần thay chân sạc, IC nguồn, main,... hay bạn sẽ phải thay pin Samsung Note 9 cho máy để khắc phục. Bạn sẽ biết chính xác giải pháp cần áp dụng, sau khi chiếc điện thoại của mình được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Samsung Note 9 bị treo logo, đâu là giải pháp khắc phục

Hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 9 không nhận sạc. Chúc bạn thành công!