Hướng dẫn xử lý lỗi Samsung Note 9 không nhận SIM

Samsung Note 9 không nhận SIM khiến cho quá trình liên lạc và sử dụng mạng dữ liệu di động trên dế yêu bị gián đoạn. Vậy đâu là giải pháp?

Những chiếc smartphone đỉnh cao như Note 9 đôi khi vẫn không thể làm hài lòng người dùng bởi những lỗi cơ bản. Samsung Note 9 không nhận SIM cũng là một lỗi như vậy. Khi tình trạng này xảy ra, việc gọi điện, nhắn tin, truy cập 3G/4G - nhu cầu cần thiết của mọi người dùng trên máy sẽ gặp nhiều bất tiện. Vậy bạn nên làm gì khi chiếc điện thoại Samsung Note 9 của mình không nhận được SIM. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những biện pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 9 không kết nối được Bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung note 9 khong nhan sim

Tìm hiểu lý do khiến Samsung Note 9 không nhận SIM

Tình trạng không nhận SIM trên Note 9 có thể xuất phát từ SIM bạn gắn trên máy hoặc từ chính chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn. Cụ thể hơn, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố này:

Bạn lắp SIM không đúng cách. SIM của bạn đã quá cũ, bám quá nhiều bụi bẩn hoặc đã bị cháy, hư hỏng.

Vấn đề xuất hiện tại phần mềm của máy. Có thể phiên bản Android bạn đang sử dụng chưa phù hợp với Note 9, máy bị xung đột ứng dụng hoặc bị mã độc xâm nhập.

Note 9 gặp phải những hư hỏng nào đó ở phần cứng. Khi bạn để điện thoại phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, trường hợp nghiêm trọng này sẽ có khả năng cao xuất hiện.

=> QC: Bên cạnh việc không nhận SIM, chai pin cũng đang là tình trạng bạn gặp phải trên chiếc Samsung Note 9. Bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành thay pin Samsung Note 9 cho máy. Lúc này, nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

loi samsung note 9 khong nhan sim

Hướng dẫn xử lý lỗi Samsung Note 9 không nhận SIM

Để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mình trên dế yêu, bạn không thể để lỗi Note 9 không nhận SIM tồn tại quá lâu. Do đó, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này nhanh chóng.

Một vài thủ thuật sau đây có thể giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả:

Bạn tháo bỏ SIM ra khỏi điện thoại. Nếu trên bề mặt SIM có bụi bẩn, bạn hãy lấy khăn mềm lau qua. Sau đó, bạn lắp SIM theo đúng vị trí trên khay SIM. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn hãy thử lắp SIM này vào thiết bị khác hoặc lắp SIM khác vào Note 9, để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Trong trường hợp SIM đã bị hư hỏng, bạn nên đổi SIM mới tại các điểm giao dịch của nhà  mạng.

Bạn bật chế độ máy bay trên Note 9 rồi tắt bỏ. Khi thủ thuật này cũng không phát huy tác dụng, bạn hãy khởi động lại máy.

Đặt lại cài đặt mạng trên Note 9 (Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng) hoặc đặt lại tất cả cài đặt trên máy (Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt). Dữ liệu trên điện thoại sẽ không bị ảnh hưởng bởi 2 thao tác này.

Tiến hành gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung Note 9. Đồng thời, nếu phiên bản phần mềm mới đã được phát hành. Bạn cũng nên tải về và tiến hành cài đặt cho máy.

xu ly samsung note 9 khong nhan sim

Tất cả những giải pháp được gợi ý ở trên đều vô dụng với lỗi Samsung Note 9 không nhận SIM bạn đang gặp phải? Nếu vậy, bạn nên đem điện thoại đi bảo hành hoặc nếu muốn được hỗ trợ nhanh chóng, bạn nên gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín.

Điện thoại không nhận SIM là một tình trạng phiền phức. Với những thông tin được nêu trong bài. Hy vọng bạn sớm khắc phục thành công sự cố này trên chiếc Note 9 của mình. Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Samsung Note 9 không lên màn hình