Mẹo xử lý lỗi Samsung Note 9 không lên màn hình

Samsung Note 9 không lên màn hình sẽ ngăn cản bạn sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên máy. Đồng thời, đây cũng là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất bạn có thể gặp phải trên chiếc điện thoại đẳng cấp này.

Samsung Note 9 sở hữu màn hình lớn với thiết kế tràn viền tuyệt đẹp và khả năng hiển thị tuyệt vời. Với ưu điểm này, người dùng có thể thỏa thích trải nghiệm phần hình ảnh sắc nét cùng phần màu sắc vừa rực rỡ, vừa dễ chịu trên dế yêu. Thế nhưng, màn hình luôn là bộ phận dễ bị “tổn thương” của mọi điện thoại. Vì vậy, bạn cũng có nguy cơ cao gặp phải các sự cố hư hỏng trên máy. Điển hình nhất đó chính là tình trạng lỗi Samsung Note 9 không lên màn hình. Vậy bạn nên làm gì khi vô tình chiếc Note 9 của bạn gặp phải tình trạng khó chịu này.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

samsung note 9 khong len man hinh

Các trường hợp màn hình Note 9 không lên phổ biến

Hiện tượng không lên màn hình trên Samsung Note 9 thường được chia thành 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1

Dấu hiệu: Màn hình của Note 9 không lên, chức năng hiển thị cũng không thể thực hiện. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Bạn vẫn có thể gọi được cho số điện thoại trên máy. Đôi khi, Note 9 vẫn có thể rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới.

Nguyên nhân: Màn hình hoặc IC hiển thị của Note 9 đã bị hư hỏng. Trường hợp này thường xảy ra sau khi chiếc Note 9 của bạn bị đè cấn hay rơi rớt. Ngoài ra, việc thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng có thể khiến bạn gặp phải sự cố khó chịu này.

Cách khắc phục:

  • Thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ. Đây được coi là giải pháp được áp dụng phổ biến nhất đối với trường hợp Note 9 không lên màn hình.
  • Thay IC hiển thị trên máy, nếu như bộ phận này đã bị hư hỏng.

loi samsung note 9 khong len man hinh

Trường hợp 2

Dấu hiệu: Samsung Note 9 không những không lên màn hình, mà còn không thể lên nguồn. Tất cả mọi chức năng trên máy đều không còn dấu hiệu hoạt động.

Nguyên nhân: Pin của máy đã cạn sạch mà bạn chưa sạc pin cho máy. Main, IC nguồn trên máy bị hư hỏng hoặc các linh kiện bên trong máy đã bị chạm.

Cách khắc phục:

  • Bạn sạc pin cho Samsung Note 9 bằng bộ sạc chính hãng trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy. Bạn cần đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt và không bị hư hỏng.
  • Đem Samsung Note 9 đến một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay pin, main, IC nguồn,... tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể. Và nếu như màn hình máy bị hỏng dẫn đến tình trạng không lên màn hình. Thay màn hình Samsung Note 9 sẽ là dịch vụ mà bạn sử dụng.

xu ly samsung note 9 khong len man hinh

Nếu như bạn không thể xử lý lỗi Samsung Note 9 không lên màn hình ngay tại nhà. Hay bạn đã xác định được lỗi hư hỏng trên máy là do phần cứng. Bạn nên nhanh chóng gửi gắm chiếc điện thoại của mình cho một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, để sự cố được khắc phục hiệu quả. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục Samsung Note 9 không nhận sạc

Chúc bạn thành công!