Làm gì khi Samsung Note 9 không kết nối được bluetooth

Samsung Note 9 không kết nối được Bluetooth sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn kết nối dế yêu với tai nghe không dây, loa cùng một vài thiết bị khác.

Bluetooth là một tính năng cần thiết và quan trọng nên mọi chiếc smartphone hiện nay đều được trang bị. Vì thế, nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng Samsung Note 9 không kết nối được Bluetooth, sự trải nghiệm của người dùng với chiếc smartphone đẳng cấp này cũng gặp phải nhiều tình huống khó chịu. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này. Cùng chúng tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất?

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lỗi Samsung Note 9 không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung note 9 khong ket noi duoc bluetooth

Kích hoạt lại Bluetooth trên Samsung Note 9

Để khắc phục lỗi Note 9 không kết nối Bluetooth, đầu tiên, bạn hãy tắt bỏ tính năng Bluetooth trên chiếc Note 9 của mình và tiến hành khởi động lại máy (Nhấn phím Nguồn và chọn Khởi động lại trên Menu xuất hiện ở màn hình, hoặc nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây).

Sau khi Note 9 khởi động lại, bạn hãy bật tính năng Bluetooth trên máy và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên thử tắt bỏ tính năng Wifi hoặc bật - tắt chế độ máy bay nhiều lần, để các kết nối trên dế yêu được reset.

Quên các thiết bị được ghép nối trên máy

Trong một số trường hợp, do hoạt động của máy có thể là phần mềm nên Note 9 lỗi Bluetooth vì vậy mà khả năng tìm kiếm kết nối với thiết bị khác bị hạn chế. Do đó bạn hãy nên thực hiện quên các thiết bị ghép nối trên máy, sau đó thực hiện kết nối lại.

Đây là một trong những thủ thuật được áp dụng phổ biến khi kết nối Bluetooth trên Note 9 có vấn đề chính là quên các thiết bị đã từng ghép nối trên máy.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth. Tại đây, bạn nhấn chọn vào thiết bị bạn đang cố gắng kết nối rồi chọn Quên. Nếu không có tác dụng, bạn hãy quên tất cả các thiết bị đã từng được ghép nối trên chiếc Samsung Note 9 của mình.

loi samsung note 9 khong ket noi duoc bluetooth

Đặt lại cài đặt mạng

Hiện tượng xung đột ứng dụng trên máy cũng khiến cho việc kết nối Bluetooth không ổn định trên Note 9. Vì vậy, Đặt lại cài đặt mạng Samsung Note 9 là thao tác cần thiết.

Khi đặt lại cài đặt mạng trên Samsung Note 9, các thiết lập liên quan đến kết nối trên máy, bao gồm Bluetooth sẽ được đưa về trạng thái mặc định. Để áp dụng, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng.

Khi cách này không đem lại hiệu quả, bạn có thể chọn Xóa các cài đặt trong mục Đặt lại ở trên. Cả 2 cách này đều không làm mất dữ liệu của bạn trên máy.

=> Xem thêm: Samsung Note 9 không gửi được tin nhắn

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi đưa Samsung Note 9 về chế độ cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy lên các công cụ lưu trữ đám mây hoặc qua một thiết bị khác. Tiếp đến, bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng, nếu sự cố xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm.

khac phuc samsung note 9 khong ket noi duoc bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Trong trường hợp các thủ thuật hữu ích kể trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn nên đem Samsung Note 9 đi bảo hành hoặc tìm địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, lỗi Samsung Note 9 không kết nối được Bluetooth sẽ được khắc phục một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!