Nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực? Loại nào tốt?

Nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực? Bạn đang phân vân không biết loại nào tốt hơn cho dế yêu của mình? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dù đã liên tục được nâng cao chất lượng cũng như thiết kế. Nhưng không thể phủ nhận rằng màn hình điện thoại là nơi dễ tổn thương nhất trên một chiếc smartphone cảm ứng. Bởi nếu không được bảo quản đúng cách thì màn hình của máy sẽ rất dễ gặp phải tình trạng như trầy xướt, rơi vỡ. Do đó phương pháp thường được ưa chuộng để bảo vệ màn hình đó chính là sử dụng một lớp bảo vệ bên ngoài. Hiện nay có hai giải pháp chủ yếu chính là sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Vậy nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực?

Nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực
Nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực

Bạn nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực

Hai sản phẩm này đều có đặc tính khác nhau, nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Do đó để biết được mình nên sử dụng loại nào thì trước hết bạn nên hiểu rõ được đặc tính của mỗi loại. Sau đây là thông tin cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Miếng dán màn hình

Về cơ bản thì miếng dán chống xướt màn hình điện thoại là một tấm nhựa trong suốt. Có độ chống trầy xướt không quá cao. Độ dày của miếng dán cũng không quá lớn. Mục đích sử dụng là nhằm bảo vệ mặt kính của dế yêu ở một mức độ vừa phải (chống trầy xướt, bụi, rơi vỡ ở mức độ thấp). Điểm mạnh của sản phẩm này là khá mỏng nên khi dán lên màn hình máy không có cảm giác cợm, cấn, không tăng độ dày của màn hình lên quá nhiều. Nhưng nhược điểm là độ bảo vệ màn hình không quá cao, khả năng chống trầy xướt không được tốt lắm.

Đặc biệt với những miếng dán màn hình kém chất lượng còn có thể gây giảm độ cảm ứng của màn hình điện thoại. Sản phẩm này sẽ phù hợp với những ai muốn bảo vệ màn hình nhưng vẫn giữ được mức độ thẩm mỹ cho điện thoại của mình. Hiện nay đại diện tiêu biểu là loại sản phẩm miếng dán màn hình PPF. Đây là loại siêu mỏng, độ trong suốt cao, đặc tính dẻo giúp ôm trọn toàn bộ màn hình. Hạn chế bám mồ hôi, dấu vân tay và có thể tự hồi phục các vết xướt nhỏ. Nhưng dùng vậy thì khả năng bảo vệ màn hình khỏi rơi vỡ, va chạm mạnh vẫn còn tương đối thấp.

Miếng dán màn hình điện thoại
Nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực?

Kính cường lực

Hiện nay thì các loại miếng dán cường lực điện thoại đang được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn, khi muốn bảo vệ cho màn hình của mình. Về cở bản thì nó cũng trong suốt giống như miếng dán màn hình. Nhưng thay vì sử dụng nhựa dẻo thì nó sẽ thay thế bằng một lớp kính cường lực hoặc phim nhựa. Miếng kính này có độ cứng khá cao, có thể bảo vệ điện thoại tránh khỏi trầy xướt cũng như rơi vỡ, va đập ở mức độ cao hơn mà miếng dán thông thường không làm được. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm kính cường lực dành cho điện thoại. Từng loại sẽ có những mục đích dùng khác nhau.

Miếng dán cường lực làm từ phim nhựa

Loại kính cường lực này có giá thành khá rẻ, độ dày khoảng 0.1mm, có thể uống cong và sử dụng trong thời gian dài. Có thể bảo vệ màn hình tránh khỏi trầy xướt, va đập nhẹ (tốt hơn miến dán thông thường một chút).

Miếng dán cường lực cho điện thoại

Miếng dán cường lực làm từ kính

Đây là loại kính cường lực được dùng phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu làm từ kính cường lực không chỉ có độ trong suốt cao mà còn cứng cáp, bảo vệ màn hình trước va đập, rơi vỡ. Không chỉ vậy nó còn không gây khó khăn khi cảm ứng trên màn hình. Cảm giác chạm vào không khác gì chạm trực tiếp lên màn hình điện thoại. Được đánh giá sản phẩm có thể bảo vệ màn hình điện thoại tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng kính cường lực loại nào để có thể bảo vệ màn hình điện thoại của bạn tốt nhất thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Kính cường lực cho điện thoại

Xem thêm:

Như vậy bạn đã biết nên dùng miếng dán màn hình hay kính cường lực hay chưa?