Những thói quen xấu khi sử dụng iPhone

Thói quen sử dụng có thể gây hại cho iPhone của bạn nhưng không hề hay biết. Vậy đó là gì? Cùng xem chi tiết những thói quen xấu khi sử dụng iPhone được nhắc đến sau đây!

Trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng sự thật thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là tổng hợp những thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần phải bỏ ngay để tránh gây hại cho dế yêu của mình.

Những thói quen xấu khi sử dụng iPhone

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Cắm sạc qua đêm

Không chỉ những người dùng iPhone mà có lẽ những người dùng Smartphone đều có thói quen cắm sạc qua đêm. Vì đơn giản nó mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Vậy cắm sạc iPhone qua đêm có hại không? Đây là thói quen không tốt một chút nào  vì không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mà còn gây ra những vấn đề cháy nổ. Cách tốt nhất là trước khi đi ngủ hay rút dây sạc ra khỏi thiết bị hoặc dùng bộ cắm có tích hợp chức năng hẹn giờ.

Cắm sạc iPhone qua đêm

Vừa dùng vừa sạc

Vì nhu cầu sử dụng liên tục trong ngày nên thường lượng pin iPhone không bao giờ đủ vì thế mà người dùng lựa chọn cách vừa sạc vừa dùng để tiết kiệm thời gian.Tuy nhiên đây là một trong những trường hợp nguy hiểm mà Apple cảnh báo trong sách hướng dẫn. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại trên thực tế không làm giảm thời gian sử dụng pin, nhưng điện thoại sẽ tỏa ra nhiệt lượng vô cùng lớn, ngoài ra khi sử dụng các ứng dụng, mức nhiệt độ trên máy lại càng tăng cao hơn, khiến quá tải cơ chế tản nhiệt.

Vừa dùng iPhone vừa sạc

Khi nhiệt độ tăng quá cao sẽ dễ gây hư hỏng đến các bộ phận khác của điện thoại, và đây cũng là nguyên nhân chính gây ra các vụ nổ điện thoại. Là điều này đương nhiên sẽ xếp vào những thói quen xấu khi sử dụng iPhone phải không nè.

=> Xem thêm: những sai lầm làm giảm tuổi pin iPhone

Sử dụng pin đến khi tắt máy

Đây là một trong những trường hợp mà người dùng hay mắc phải nhất. Tưởng chừng như xài hết pin rồi sạc đầy thì sẽ tốt nhưng thực tế thì ngược lại. Pin iPhone là loại thuộc loại Lithium-ion và loại pin này sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu quá cạn năng lượng. Vì thế bạn không nên để điện thoại báo “pin yếu” thường xuyên. Chuyên gia Apple khuyên rằng chỉ nên xả pin từ 1 đến 2 lần/tháng để hiệu quả sử dụng pin được tốt nhất.

Những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone

Không tắt máy định kì

Có lẽ,chắc có ít người dùng quan tâm đến chuyện này vì nghĩ rằng tắt nguồn hay không cũng không ảnh hưởng gì đến dế yêu của mình. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu cho thấy, dù bạn có ngưng các thao tác trên màn hình hoặc tắt hết ứng dụng thì chiếc iPhone của bạn vẫn không được nghỉ ngơi. Vì lẽ đó mà người dùng iPhone nên tắt máy theo định kỳ, ít nhất một tuần một lần.

Luôn để Bluetooth và wifi hoạt động

Nếu bạn có để Bluetooth và wifi hoạt động liên tục thì lượng pin của iPhone sẽ tụt một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể phải nhận hàng tá pop-up yêu cầu kết nối giữa các mạng Wi-Fi hay các thiết bị Bluetooth khác. Vì thế hãy tắt Bluetooth và wifi đi và hãy bật khi cần thiết.

Luôn để Bluetooth và wifi hoạt động

Để quá nhiều thông báo trên trung tâm

Dế yêu của bạn sẽ bật sáng màn hình khi có thông báo mới. Và đặc biệt Apple còn trạng bị thêm cho những sản phẩm của mình tính năng nhắc lại thông báo theo định kì khiến cho màn hình sáng liên tục,thật sự rất tốn pin. Nếu không thấy cần thiết hãy tắt nó đi ngay.

Để quá nhiều thông báo trên trung tâm

Vì vậy người dùng nên cân nhắc việc cấp phép cho ứng dụng một cách hợp lý. Ngoài ra để cài đặt lại thông báo cho các ứng dụng, bạn có thể truy cập Cài đặt > Thông báo > lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo và gạt tắt Cho phép thông báo.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xuất danh bạ từ iPhone ra file vcf

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Sử dụng các loại sạc không chính hãng

Sử dụng các loại sạc iPhone không chính hãng

iPhone trở nên dễ cháy nổ, gây nguy hiểm nếu bạn không sử dụng các loại cáp sạc chính hãng do Apple cung cấp. Đơn giản vì những sợi cáp sạc này mang đến sự ổn định cho quá trình chuyển điện năng. Và dĩ nhiên, nhưng loại sạc linh kiện loại 1, loại 2 không rõ nguồn gốc có thể gây cháy nổ, chập điện. Hi vọng với bài viết "những thói quen xấu khi sử dụng iPhone" được chúng tôi chia sẽ trên. Nó sẽ giúp cho bạn có được những hiểu biết tốt nhất.