Phải làm gì khi nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone?

Nếu đang chơi game mà gặp phải tình trạng nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone khiến bạn không thể có trải nghiệm game mượt mà thì hãy đọc ngay bài viết này của FASTCARE để biết cách khắc phục nhé!

Nếu là một fan của game Liên Quân Mobile, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình trạng nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone. Đây là một trong những sự cố khá phổ biến khi chơi game trên thiết bị iOS. Khi đó, bạn sẽ không thể điều khiển nhân vật của mình một cách linh hoạt và chính xác, dẫn đến việc bị thua cuộc hoặc bị tụt hạng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Và cách chỉnh nút di chuyển trong liên quân trên iPhone như thế nào?

Nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

Nguyên nhân khiến nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nút di chuyển trong game liên quân của bạn bị khựng hoặc không nhạy. Có thể tình trạng này do phần mềm hoặc lỗi phần cứng gây ra. Cụ thể như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

✪ Do lỗi phần mềm

Nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone có thể do lỗi phần mềm của game hoặc của hệ điều hành iOS. Khi đó, game sẽ không nhận được tín hiệu từ nút di chuyển hoặc xử lý tín hiệu chậm, dẫn đến việc nút di chuyển bị đứng hoặc bị trễ.

Để kiểm tra xem lỗi có phải do phần mềm hay không. Bạn có thể thử chơi game trên một thiết bị khác. Nếu nút di chuyển hoạt động bình thường có nghĩa là lỗi phần mềm chỉ xảy ra trên iPhone.

✪ Do lỗi phần cứng

Khi lỗi do phần cứng của màn hình cảm ứng sẽ xảy ra tình trạng màn hình cảm ứng không nhận được hoặc nhận sai vị trí chạm của ngón tay, dẫn đến việc nút di chuyển không hoạt động đúng ý muốn.

Hãy thử sử dụng ứng dụng khác trên iPhone để kiểm tra xem nút di chuyển game liên quân bị khựng có phải do lỗi phần cứng hay không. Nếu có, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Nguyên nhân khiến nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

Cách khắc phục lỗi nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

Khi đã xác định được nguyên nhân khiến nút di chuyển trong game liên quân bị khựng iPhone. Bạn có thể thử áp dụng các cách được chia sẻ sau đây để khắc phục tình trạng khó chịu trên:

Trường hợp bị lỗi do phần mềm

Cập nhật phiên bản mới nhất của game Liên Quân Mobile và hệ điều hành iOS. Đôi khi, các phiên bản cũ của game hoặc hệ điều hành có thể gây ra các lỗi không tương thích hoặc xung đột với nhau, dẫn đến việc nút di chuyển liên quân bị khựng. Bạn có thể vào App Store để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của game Liên Quân Mobile và vào Cài đặt => Chung => Cập nhật Phần mềm để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của iOS.

Khởi động lại thiết bị iPhone. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giải quyết được các lỗi tạm thời của phần mềm, giúp game hoạt động trơn tru hơn và có thể khắc phục được lỗi nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone.

Cách khắc phục lỗi nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

Gỡ cài đặt và cài đặt lại game Liên Quân Mobile. Nếu cách trên không hiệu quả, có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại game Liên Quân Mobile để xóa bỏ các dữ liệu lỗi hoặc hỏng của game. Bạn có thể gỡ cài đặt game bằng cách nhấn và giữ biểu tượng game trên màn hình chính, sau đó chọn Xóa ứng dụng rồi vào AppStore để tải và cài đặt lại game Liên Quân Mobile.

Cách khắc phục khi lỗi phần cứng

Cách đầu tiên và đơn giản nhất mà chúng ta có thể thử chính là làm sạch màn hình cảm ứng. Các vết bẩn, vết dầu hoặc vết nước sẽ làm giảm độ nhạy của màn hình. Có thể làm sạch màn hình cảm ứng bằng một miếng vải mềm và khô, lưu ý KHÔNG sử dụng các chất tẩy rửa hoặc dung môi.

Nếu nhận thấy rằng chỉ có một vùng nhất định của màn hình cảm ứng bị lỗi thì có thể thay đổi vị trí nút di chuyển trong game để tránh vùng lỗi đó. Vào Cài đặt => Điều khiển => Tùy chỉnh giao diện để kéo thả nút di chuyển sang vị trí mong muốn.

Một cách khác nữa để khắc phục lỗi iPhone chơi liên quân bị khựng nút di chuyển trong trường hợp không muốn sửa chữa phần cứng của điện thoại hoặc không có điều kiện để sửa chữa đó là sử dụng tay cầm chơi game. Tay cầm chơi game sẽ giúp bạn điều khiển nhân vật một cách dễ dàng và chính xác hơn, không bị ảnh hưởng bởi lỗi phần cứng của màn hình cảm ứng. Mọi người có thể tìm mua các loại tay cầm chơi game tương thích với thiết bị iPhone trên các trang web thương mại điện tử hoặc các cửa hàng phụ kiện điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khắc phục lỗi nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone

FASTCARE hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nút di chuyển liên quân bị khựng iPhone và chơi game Liên Quân Mobile một cách mượt mà và thú vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm: