Oppo F3 sạc không vào pin, làm gì để khắc phục

Oppo F3 sạc không vào pin sẽ khiến người dùng phải đối mặt với nhiều rắc rối. Bởi một khi dung lượng pin còn lại trên máy được dùng hết, bạn cũng không thể sạc pin và tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Những vấn đề liên quan đến pin thường làm ám ảnh nhiều người dùng smartphone. Một số người dùng Oppo F3 cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Trong đó, Oppo F3 sạc không vào pin là tình trạng khá phổ biến, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng dế yêu. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy sạc pin không vào. Bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng Oppo F3 sạc không vào pin. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được biện pháp tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F3 không nhận SIM

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

oppo f3 sac khong vao pin

Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F3 sạc pin không vào

Tình trạng Oppo F3 không thể sạc pin thường liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Dù vậy, trong một số ít trường hợp, những vấn đề liên quan đến phần mềm cũng có thể gây ra sự cố không ai mong muốn này:

Chân sạc trên Oppo F3 bám quá nhiều bụi bẩn hoặc những vật cản li ti, khiến việc tiếp nhận dòng điện trên máy bị cản trở.

Chân sạc trên máy đã bị hoen gỉ hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Bộ sạc bạn sử dụng cho Oppo F3 đã bị đứt đây, hư củ sạc hoặc gặp vấn đề ở cả củ sạc lẫn dây cáp. Tương tự, việc sử dụng bộ sạc không phù hợp cũng có thể gây ra sự cố.

Oppo F3 bị xung đột ở phần mềm và làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến trên thực tế.

Pin của Oppo F3 đã bị chai nên máy “từ chối” nhận sạc. Ngoài ra, nếu IC nguồn, IC sạc trên máy bị hư hỏng hoặc một vài linh kiện nào đó trên máy bị chạm, bạn cũng có nguy cơ cao gặp phải lỗi Oppo sạc pin không vào.

oppo f3 sac khong vao pin lam gi de khac phuc

Nếu như chiếc điện thoại Oppo F3 của bạn bị đơ màn hình. Bạn có thể tham khảo giải pháp khắc phục thông qua bài viết Oppo F3 đơ màn hình được chúng tôi chia sẽ.

Khi Oppo F3 sạc không vào pin, làm gì để khắc phục?

Khi không thể sạc pin cho Oppo F3, bạn không nên chần chừ. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt:

Vệ sinh chân sạc trên Oppo F3 bằng tăm bông. Đảm bảo bộ phận này không xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Khởi động lại Oppo F3. Đây là cách giúp xử lý những xung đột nhỏ ở phần mềm một cách nhanh chóng.

Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho máy. Nếu bộ sạc có dấu hiệu bị hư ở dây cáp hay củ sạc, bạn cần thay mới bằng những phụ kiện khác phù hợp với Oppo F3.

loi oppo f3 sac khong vao pin

Nếu những cách trên chưa đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn không nên quá lo lắng. Lúc này, bạn cần đem chiếc Oppo F3 của mình đến một trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Những kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn “mổ xẻ” Oppo F3, kiểm tra kỹ các bộ phận trên máy để phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn sẽ biết giải pháp phù hợp giúp lỗi Oppo F3 sạc không vào pin mà mình đang gặp phải được khắc phục thành công!

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không nghe được âm thanh