Oppo Reno 5 bị sọc màn hình, làm sao khắc phục triệt để?

Oppo Reno 5 bị sọc màn hình không phải là một tình trạng hiếm gặp. Thế nhưng khi đối mặt với sự cố này, mọi người vẫn có xu hướng trở nên bối rối không biết phải làm gì tiếp theo.

Oppo Reno 5 gây ấn tượng với các tín đồ công nghệ bằng ngoại hình thời trang đi kèm màn hình tràn viền sắc nét. Nhờ vậy, chiếc điện thoại tầm trung nhà Oppo có thể mang đến những phút giây trải nghiệm sống động với phần hình ảnh xịn sò, giúp bạn dễ dàng tập trung vào việc sử dụng các tính năng thời thượng trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, nếu Oppo Reno 5 bị sọc màn hình, chắc chắn bạn không thể cảm nhận trọn vẹn ưu điểm trên. Ngược lại, bạn còn phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau bởi lúc này, khả năng hiển thị của dế yêu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Màn hình Oppo Reno 5 đánh giá
Oppo Reno 5 sở hữu màn hình tràn viền với khả năng hiển thị sắc nét

Màn hình Oppo Reno 5 bị sọc, dấu hiệu đặc trưng là gì?

Sọc là một trong những sự cố phổ biến nhất xảy ra trên màn hình của smartphone. Nếu chiếc Oppo Reno 5 của bạn cũng gặp phải tình trạng này, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những dấu hiệu khó chịu như:

Màn hình xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc ngang, sọc dọc. Đôi khi, bạn còn có thể gặp phải tình trạng sọc nhiễu phiền toái.

Màu sắc của các đường sọc sẽ có sự khác nhau giữa từng trường hợp. Tuy nhiên, dù các đường sọc xuất hiện nhiều hay ít và có màu sắc ra sao, bạn đều không thể vô tư trải nghiệm Reno 5 như xưa được nữa.

Nếu rơi vào trường hợp nghiêm trọng, chiếc Oppo Reno 5 của bạn vừa bị sọc, lại vừa bị nhấp nháy màn hình liên tục. Lúc này, chắc chắn những phút giây sử dụng dế yêu của bạn chỉ còn lại những tiếng thở dài.

Oppo Reno 5 bị sọc màn hình
Oppo Reno 5 bị sọc màn hình sẽ mang đến nhiều khó chịu

Tại sao Oppo Reno 5 bị sọc màn hình?

Sọc màn hình không tự dưng mà có. Sự cố này cũng chẳng liên quan đến những vấn đề ở phần mềm. Bởi thông thường, lỗi sọc màn hình trên Oppo Reno 5 xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Chiếc Oppo Reno 5 của bạn đã có tuổi đời cao. Vì thế, các bộ phận trên máy, bao gồm màn hình cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Oppo Reno 5 bị yếu cổ màn hình, hoen gỉ socket hoặc hư màn hoàn toàn. Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị va đập mạnh, bị vật nặng đè lên, rơi rớt hoặc ngấm nước. Đây cũng được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố.

Làm gì để khắc phục lỗi Oppo Reno 5 bị sọc màn hình?

Là một sự cố liên quan đến phần cứng, nên sọc màn hình không thể được khắc phục bằng những thủ thuật thông thường. Nếu đen đủi bị tình trạng nghiêm trọng này làm phiền, bạn chỉ có thể đứng trước những lựa chọn:

Chấp nhận tiếp tục sử dụng Oppo Reno 5 với màn hình bị sọc. Nếu màn hình chỉ xuất hiện 1 - 2 đường sọc nhỏ, bạn lại không muốn tốn nhiều chi phí để khắc phục, đây là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Tất nhiên lúc này, bạn sẽ phải chấp nhận sự khó chịu do tình trạng sọc màn hình gây ra.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Thay màn hình Oppo Reno 5 tại một địa chỉ uy tín. Đây là giải pháp sẽ làm tốn của bạn một khoản phí nhất định. Bù lại, hiện tượng sọc màn hình sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn lấy lại những phút giây trải nghiệm thoải mái như ban đầu.

Thay màn hình Oppo Reno 5 để khắc phục lỗi sọc màn hình
Bạn sẽ cần thay màn hình cho Reno 5 nếu muốn khắc phục sự cố triệt để

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi Oppo Reno 5 bị sọc màn hình. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công!