[BẠN CẦN BIẾT]: Oppo A74 có chống nước không?

Oppo A74 có chống nước không? Với những ai đang nhăm nhe chiếc smartphone tầm trung nổi bật của nhà Oppo, đây là điều luôn khiến họ cảm thấy băn khoăn.

Chống nước là tiêu chuẩn mà nhiều người đặt ra khi lựa chọn smartphone. Bởi bất kỳ ai cũng đều mong muốn chiếc dế yêu của mình có thể hoạt động lâu dài và ổn định trong suốt quá trình trải nghiệm. Trong khi đó, nước lại được coi là “kẻ thù không đội trời chung” của các thiết bị công nghệ và luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác nhau trên máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thông thường, khả năng chống nước chỉ được trang bị trên những chiếc smartphone thuộc phân khúc cận và cao cấp. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều hãng đã bắt đầu ưu ái trang bị tính năng này cho một số dòng smartphone tầm trung. Liệu chiếc Oppo A74 mà bạn đang quan tâm có nằm trong số đó?

Oppo A74 có chống nước không?
Oppo A74 có chống nước không?

Oppo A74 có chống nước không?

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Oppo A74 được trang bị khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IPX4. Trong đó, IP là một tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài môi trường (nước, bụi bẩn,...) trên các thiết bị điện tử nói chung. Hai ký hiệu đằng sau IP thể hiện mức độ được bảo vệ của thiết bị.

Con số đầu tiên đằng sau IP thể hiện khả năng bảo vệ của thiết bị trước tác động của bụi bẩn, các vật liệu rắn hay những đồ dùng tương tự. Ký hiệu này trên Oppo A74 là X, tức thiết bị chưa được test với vật liệu rắn, hay nói cách khác, chiếc smartphone của Oppo không đi kèm khả năng kháng bụi.

Con số thứ 2 biểu thị mức độ bảo vệ của thiết bị trước sự xâm nhập của nước. Ký hiệu này trên Oppo A74 là 4, tức điện thoại có thể chống được nước bắn từ mọi hướng khác nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Oppo A74 được đi kèm khả năng chống thấm nước. Vì thế, bạn không thể ngâm máy vào nước hay để chiếc dế yêu của mình tiếp xúc với nước quá nhiều.

Oppo A74 được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IPX4
Oppo A74 được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IPX4
Kết luận: Oppo A74 chỉ được khả năng chống được nước bắn lên thiết bị từ mọi hướng, chứ không có khả năng chống thấm nước như những chiếc smartphone cao cấp.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp Samsung A71 có chống nước không?

Oppo A74 bị rơi vào nước, bạn nên làm gì?

Trong trường hợp bất cẩn khiến Oppo A74 bị rơi vào nước, bạn có thể áp dụng một vài bước “sơ cứu” cơ bản sau đây:

Tắt nguồn và rút cáp sạc, tai nghe ra khỏi máy (nếu có).

Dùng khăn mềm lau khô bề mặt điện thoại và mọi vị trí bạn có thể chạm tới. Sau đó, bạn tháo SIM và thẻ nhớ cũng như lau khô các phụ kiện này.

Nếu tình trạng ngấm nước không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần hong khô Oppo A74 ở nơi thoáng mát và có gió nhẹ trong khoảng vài tiếng, hoặc dùng gạo/túi hút ẩm làm khô máy trong khoảng 1 - 2 ngày.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trong các trường hợp còn lại, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đem Oppo A74 đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sấy khô thiết bị an toàn. Đây cũng được coi là giải pháp tối ưu dành cho sự cố.

FASTCARE luôn tận tâm với khách hàng
Bạn nên đem Oppo A74 tới các trung tâm sửa chữa nếu máy không bị ngấm nước

Oppo A74 có chống nước không? Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn này. Đừng quên theo dõi FASTCARE để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!