S7 Edge lỗi âm thanh, bạn phải làm sao để khắc phục?

Bạn đang gặp phải tình trạng S7 Edge lỗi âm thanh nhưng không biết phải làm sao để xử lý sự cố khó chịu này? Hãy tham khảo bài viết sau.

Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế, cấu hình mà S7 Edge còn tạo được nhiều dấu ấn nhờ chất lượng âm thanh sống động. Với ưu điểm này, bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim và có được sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng với máy. Tuy nhiên, nếu gặp phải sự cố Samsung S7 Edge lỗi âm thanh. Bạn sẽ gặp phải nhiều bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy thủ thuật khắc phục tình trạng này là gì?

Dấu hiệu - nguyên nhân của S7 Edge lỗi âm thanh

Khi S7 Egde bị lỗi âm thanh, bạn thường không nghe rõ người bên kia nói gì trong các cuộc gọi điện, dù sóng vẫn mạnh như bình thường. Không chỉ vậy, bạn còn không thể nghe âm thanh từ tiếng chuông điện thoại hay âm thanh từ những ứng dụng trên máy phát ra. Chẳng hạn như khi xem phim, chơi game, nghe nhạc,... âm thanh bị rè, nhỏ hoặc bị mất hoàn toàn. Rõ ràng, điều này sẽ khiến việc trải nghiệm máy của bạn trở nên bất tiện và nhàm chán.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

=> Tham khảo thêm: Giúp bạn xử lý tình trạng S7 Edge lỗi vân tay hiệu quả

S7 Edge loi am thanh

Nguyên nhân của lỗi âm thanh trên Samsung S7 Edge khá đa dạng, bao gồm:

✶ Bạn không vệ sinh loa cho S7 Edge thường xuyên, khiến loa bám nhiều bụi bẩn và trở nên tắc nghẽn.

Bạn khiến Samsung S7 Edge bị ngấm nước nhưng do quá tự tin với khả năng chống nước của điện thoại, bạn không làm khô máy nhanh chóng. Khi loa bị nước ngấm vào, bộ phận này cũng không thể phát ra âm thanh với chất lượng tốt nhất.

IC âm thanh, loa, dây cáp,... bị hư hỏng bởi những tác động mạnh từ bên ngoài. Đây là trường hợp mà rất nhiều người dùng gặp phải.

Chiếc Samsung S7 Edge của bạn đã được sử dụng trong thời gian khá lâu. Do đó, việc các bộ phận không còn hoạt động tốt như ban đầu cũng là điều dễ hiểu.

Trong quá trình sử dụng, bạn lỡ tay tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích. Bạn up ROM hoặc root máy nhưng lại thực hiện sai thao tác. Lúc này, phần mềm của máy thường bị xung đột, gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của thiết bị.

Bạn cần làm gì khi Samsung S7 Edge bị lỗi âm thanh?

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận loa của máy, đảm bảo bộ phận này không còn bụi bẩn gây tắc nghẽn. Bạn nên vệ sinh S7 Edge thường xuyên để đảm bảo hoạt động của thiết bị.

Xóa bỏ ứng dụng không tương thích mà bạn đã tải về máy. Đây thường là ứng dụng được cài đặt ở thời điểm gần xảy ra lỗi.

Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành up lại ROM hoặc khôi phục cài đặt gốc cho S7 Edge. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu. Cách khôi phục cài đặt gốc như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

S7 Edge loi am thanh

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khi những biện pháp trên không thể khắc phục tình trạng S7 Edge bị lỗi loa, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Khi đó, những kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hư hỏng này một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge lỗi âm thanh!.