Samsung A50 hay bị mất sóng: Do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung A50 hay bị mất sóng? Đây là tình trạng gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Vì vừa bị gián đoạn liên lạc, vừa không dùng được 3G/4G. Để khắc phục, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Samsung A50 là chiếc smartphone tầm trung với nhiều tính năng hiện đại. Do vậy, đây cũng là điện thoại được nhiều tín đồ Samsung ưa chuộng và sở hữu. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả smartphone khác, thỉnh thoảng A50 cũng xảy ra một vài “bệnh lặt vặt”. Trong đó, sự cố Samsung A50 hay bị mất sóng là trường hợp nhiều người dùng hay gặp nhất. Để không phải khó chịu về tình trạng này, FASTCARE sẽ “bật mí” cho bạn cách khắc phục nhanh gọn lẹ ngay sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Sửa lỗi Samsung A50 hay bị mất sóng

Lý do vì sao Samsung A50 hay bị mất sóng vậy nhỉ?

Dù cho điện thoại có nhiều tính năng hiện đại đến đâu thì chức năng nghe/gọi vẫn không thể nào “thiếu vắng”. Vậy nên, khi xảy ra tình trạng Samsung A50 hay bị mất sóng. Người dùng sẽ cảm thấy “thất vọng” đối với smartphone của mình. Trong thời điểm này, bạn không thể thực hiện nghe/gọi, nhắn tin qua SIM như thông thường. Ngoài ra, Samfan cũng không sử dụng dữ liệu di động được nữa. Các hoạt động khác liên quan đến SIM trên Samsung A50s cũng không được đáp ứng. Vậy, nguyên nhân nào gây ra sự cố Samsung A50 mất sóng oái oăm này?

Thông thường, điện thoại Samsung A50 hay mất sóng vì lý do chủ yếu sau:

Người dùng đang ở trong khu vực sóng yếu, do vậy việc bắt sóng trên máy không ổn định. 

SIM trên Samsung A50 gặp vấn đề: lỏng SIM, lệch vị trí, bị bám bụi, hoặc hư hỏng hoàn toàn. 

Phần mềm trên smartphone của bạn đang bị xung đột. Có thể do bạn đã tải ứng dụng không tương thích với “dế yêu”, hoặc chạy lại phần mềm không chuẩn xác. Đây cũng đều là những nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A50 bị mất sóng quen thuộc. 

Samsung A50 đã bị hư hỏng phần cứng nào đó như khe SIM bị gãy, IC sóng, Ăng ten sóng trên điện thoại bị hư,... Những sự cố này thường xảy ra sau khi bạn để cho chiếc smartphone của mình phải chịu tác động ngoài ý muốn như bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước, đè cấn… Điều này sẽ dẫn đến việc điện thoại bị mất sóng. 

Nguyên nhân Samsung A50 hay bị mất sóng

Ngoài mất sóng ra điện thoại của bạn còn bị đơ ư? Đọc ngay bài viết "Mẹo xử lý điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được" để khắc phục nhé! 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung A50 hay bị mất sóng

Chắc hẳn không người dùng nào muốn dế yêu của mình gặp phải bất kỳ tình trạng nào. Vì thế, khi Samsung A50 bị mất sóng, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để khắc phục.

Khởi động lại Samsung A50 - Di chuyển đến nơi có sóng tốt

Thủ thuật “truyền thống” đầu tiên bạn cần áp dụng chính là: khởi động lại điện thoại. Thao tác tưởng chừng như khá đơn giản này lại vô cùng hữu ích. Không chỉ giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn, mà còn có khả năng khắc phục một vài vấn đề nhỏ. Do vậy, tình trạng Samsung A50 hay bị mất sóng cũng có thể được khắc phục ngay ở bước này. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đang ở nơi có sóng tốt, ổn định. Thông thường, nếu ở những căn phòng quá kín, quá xa trạm thu/phát sóng… cũng làm cho sóng điện thoại không được ổn định! Vì thế, bạn hãy di chuyển đến các khu vực thông thoáng, bắt sóng tốt hơn. 

Khởi động lại Samsung A50

Xem lại SIM trên dế yêu khi Samsung A50 hay bị mất sóng

Đôi khi việc smartphone bị mất sóng không phải do điện thoại, mà nguyên nhân bắt nguồn từ SIM. Người dùng hãy tháo SIM ra, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn ở bề mặt SIM. Sau đó, gắn lại một cách cẩn thận và chuẩn xác. Nếu tình trạng mất sóng vẫn xuất hiện, bạn hãy thử lắp SIM khác vào Samsung A50. Khi SIM này hoạt động bình thường, không bị mất sóng. Thì có khả năng cao là SIM của bạn đã bị hư hỏng. Người dùng cần liên hệ với nhà mạng của SIM đó để được tư vấn và hỗ trợ. 

Kiểm tra lại SIM trên Samsung A50

Gỡ ứng dụng lạ trên Samsung A50

Nếu sự cố hay bị mất sóng xảy ra sau khi bạn vừa tải ứng dụng lạ nào đó. Có thể đây là thủ phạm làm cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động không bình thường. Người dùng nên gỡ, xóa ứng dụng này đi! Ngoài ra, thủ thuật được nhiều người áp dụng để khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối như wifi, mạng, bluetooth,... chính là: BẬT/TẮT CHẾ ĐỘ MÁY BAY. Bạn có thể áp dụng biện pháp này xem có hiệu quả không nhé!

Chế độ máy bay Samsung A50

Khôi phục cài đặt mạng cho điện thoại

Để khắc phục tình trạng Samsung A50 hay bị mất sóng, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt mạng cho “dế yêu”. Các thao tác thực hiện đơn giản như sau: Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng

Nếu vẫn chưa thể giải quyết sự cố, tại bước Đặt lại, bạn có thể lựa chọn Khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người dùng cần SAO LƯU dữ liệu quan trọng trên Samsung A50. Vì quá trình này sẽ làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn đấy!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khôi phục Cài đặt mạng Samsung A50

Xem thêm: Làm sao để giải cứu Samsung A50 bị mất âm thanh?

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung A50 hay bị mất sóng. Khi bạn chưa thể xử lý sự cố này, hoặc cho rằng Samsung A50 đã bị hư bộ phận nào đó. Hãy mang dế yêu đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín bạn nhé!