Samsung A6 bị lỗi Bluetooth và biện pháp khắc phục nhanh chóng

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth khiến bạn không thể sử dụng tính năng này của máy như mọi khi? Bạn muốn khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Bluetooth không phải là tính năng quan trọng nhất của các dòng máy Samsung. Đây lại là một chức năng cần thiết, giúp bạn có thể chuyển và nhận file giữa các thiết bị với nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên, gần đây không ít người gặp phải lỗi lỗi không bật được Bluetooth trên Samsung mà nhiều nhất là Samsung A6. Do vậy, khi Samsung A6 bị lỗi Bluetooth, người dùng luôn cảm thấy khó chịu khi không thể thực hiện việc chuyển đổi này như mong muốn.

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth
Bluetooth là một tính năng cần thiết đối với sự trải nghiệm của người dùng

Vậy nguyên nhân khiến nào khiến chiếc Samsung A6 của bạn bị lỗi Bluetooth? Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật nào? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth, do đâu mà có?

Khi Samsung A6 bị lỗi Bluetooth, bạn không thể kích hoạt tính năng này trên máy. Hoặc dù có thể kích hoạt nhưng Bluetooth vẫn không thể kết nối, khiến việc chuyển đổi dữ liệu gặp phải nhiều khó khăn.

Một số dấu hiệu cho thấy Samsung A6 bị lỗi Bluetooth: điện thoại samsung không kết nối được bluetooth hay điện thoại không tìm thấy bluetooth hay không bật được bluetooth,...

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

Do chiếc điện thoại mà Samsung A6 kết nối có vấn đề. Bạn nên thử kết nối máy với nhiều thiết bị khác nhau để xác định nguyên nhân có thật sự nằm ở chiếc A6 của bạn hay không.

Phần mềm của Samsung A6 bị xung đột. Nếu trên máy có ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc được cài đặt. Nếu bạn từng truy cập một đường link độc hại nào đó. Và nếu bạn từng root, up ROM cho máy thì khả năng cao đây chính là nguyên nhân khiến Bluetooth điện thoại bị lỗi.

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth
Có thể phần mềm của Samsung A6 đã bị xung đột

Bạn đã từng thay đổi các thiết lập trên máy. Có thể những thiết lập mới không phù hợp, khiến hoạt động của Bluetooth bị ảnh hưởng theo.

Chiếc điện thoại của bạn bị lỗi ngay từ đầu. Lỗi này có thể do nhà sản xuất hoặc do nhà phân phối. Vì vậy, dù bạn chưa sử dụng máy được lâu, lỗi Bluetooth đã xuất hiện.

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth
Sự cố cũng có thể do nguyên nhân khách quan gây ra

Bạn từng làm rơi Samsung A6. Trong quá trình sử dụng, máy từng phải chịu nhiều lực tác động mạnh khác nhau. Điều này có thể khiến phần cứng bị hư hỏng và như vậy, lỗi Bluetooth xảy ra cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

>> Xem thêm: Xử lý lỗi Samsung A6 Plus bị chảy mực hiệu quả

Bạn cần làm gì khi Samsung A6 bị lỗi Bluetooth?

Lỗi Bluetooth trên Samsung A6 không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng rõ ràng, tình trạng này vẫn gây ra những tác động xấu tới sự trải nghiệm máy của bạn. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Bật rồi lại tắt Bluetooth. Nếu không có tác dụng, bạn cần khởi động lại Samsung A6. Đây là thủ thuật đơn giản mà bạn cần áp dụng đầu tiên.

Xóa cache của ứng dụng Bluetooth trên thiết bị. Điều này sẽ khắc phục tình trạng những thiết lập, đồng bộ trên điện thoại ngăn cản Bluetooth kết nối. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

  • Vào ứng dụng Cài đặt. Chọn mục Ứng dụng.
  • Sau đó bạn chọn Quản lý ứng dụng => Ứng dụng hệ thống => Bluetooth.
  • Cuối cùng, bạn nhấn lệnh xóa Cache đi là được.
Samsung A6 bị lỗi Bluetooth
Xóa Cache của Bluetooth

Đối với tình trạng xung đột phần mềm, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật hữu ích, có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố liên quan đến phần mềm khác nhau:

  • Sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.
  • Vào ứng dụng Cài đặt. Chọn mục Quản lý chung.
  • Bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi các biện pháp trên không phát huy tác dụng, bạn nên:

Liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của Samsung. Đây là giải pháp cho trường hợp Samsung A6 mới mua về đã bị lỗi Bluetooth. Tùy vào từng trường hợp mà có thể bạn sẽ được đổi máy mới hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Đem Samsung A6 tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung chất lượng. Khi đó, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác và kịp thời.

Samsung A6 bị lỗi Bluetooth

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên. Tình trạng Samsung A6 bị lỗi Bluetooth mà bạn đang gặp phải sẽ được xử lý nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên Samsung