Samsung A7 bị sập nguồn và giải pháp giúp bạn khắc phục

Một khi gặp phải sự cố Samsung A7 bị sập nguồn, chẳng khác nào điện thoại trở thành cục gạch. Vậy đâu là giải pháp khắc phục lỗi này?

Thuộc dòng smartphone cận cao cấp Galaxy A của Samsung, Samsung A7 đã dành được sự chú ý ngay từ những ngày đầu ra mắt. Vừa có thiết kế sang trọng làm điểm nhấn, vừa có cấu hình mạnh mẽ ấn tượng, trải nghiệm mà Samsung A7 đem tới cho người dùng cũng tuyệt vời không kém bất kỳ chiếc smartphone nào khác trong cùng phân khúc.

Samsung A7 bi sap nguon
Samsung A7 là chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc cận cao cấp

Nhưng nếu bạn quá tự tin vào chiếc Samsung A7 của mình và sử dụng máy một cách bất cẩn, bạn có thể khiến chiếc điện thoại này  gặp phải một sự cố hư hỏng nào đó. Samsung A7 sập nguồn là một trường hợp điển hình. Vậy nếu không may gặp phải tình trạng này, đâu là những thủ thuật bạn nên áp dụng để khắc phục sự cố?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi máy ảnh

Dấu hiệu - nguyên nhân khiến Samsung A7 bị sập nguồn là gì?

➀ Dấu hiệu

Ở mỗi trường hợp, tình trạng Samsung A7 sập nguồn có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Cụ thể là:

Bạn đang sử dụng giống như bình thường thì bỗng nhiên máy bị sập nguồn. Dù sau đó, bạn cố gắng khởi động lại máy nhưng không hề có tác dụng.

Máy sập nguồn nhưng bạn vẫn có thể mở lại máy như bình thường.

Trong quá trình trải nghiệm, Samsung A7 tự tắt nguồn thường xuyên và tự khởi động lại. Quá trình này cứ vậy diễn ra nhiều lần trong ngày, khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện và ức chế.

Samsung A7 bi sap nguon
Samsung A7 sập nguồn đem tới cảm giác khó chịu và ức chế

➁ Nguyên nhân

Rất khó để bạn tự mình xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi Samsung A7 bị sập nguồn. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tình trạng này thường do các nguyên nhân dưới đây gây ra:

✪ Lỗi phần mềm

Bạn tải về Samsung A7 2017 một ứng dụng không có trên CH Play, không rõ nguồn gốc, không tương thích hoặc chứa mã độc. Điều này khiến phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến lỗi Samsung A7 tự tắt nguồn.

Bên cạnh đó, việc up ROM hoặc root máy sai cách cũng có thể khiến chiếc điện thoại của bạn bị lỗi hệ thống. Khi đó, tình trạng sập nguồn hay tự khởi động lại rất dễ xảy ra.

Samsung A7 bi sap nguon
Những ứng dụng gây xung đột có thể khiến A7 bị sập nguồn

✪ Lỗi phần cứng

Bạn đã xài Samsung A7 đến hết pin mà không hề hay biết. Khi đó, máy sẽ tự động sập nguồn và không thể mở lại cho đến khi được sạc pin. Nếu pin của máy có dấu hiệu bị chai, hao pin nhanh hoặc hư hỏng thì hiện tượng này sẽ thường xuyên xuất hiện.

Samsung A7 bị hư IC nguồn hoặc mainboard. Mặt khác, nếu máy bị hư màn hình, bộ phận này có thể bị tối đen khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị sập nguồn.

Những hư hỏng ở phần cứng có thể gây ra lỗi sập nguồn trên Samsung A7

Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 2016 bị nháy màn hình, làm sao để xử lý?

Bạn cần làm gì khi Samsung A7 bị sập nguồn?

Từ những nguyên nhân nêu trên, bạn có thể thấy rằng lỗi sập nguồn trên Samsung A7 không hề dễ khắc phục. Tuy nhiên, nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn vẫn nên thử một vài cách xử lý sau đây:

➀ Khắc phục lỗi tại nhà

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là sạc pin cho máy. Bạn cần sạc pin cho Samsung A7 trong ít nhất 15 phút bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Sau đó, hãy thử khởi động lại máy. Tất nhiên, giải pháp này chỉ có tác dụng khi Samsung A7 mất nguồn do hết pin.

Samsung A7 bi sap nguon
Sau khi sạc pin, bạn hãy khởi động lại Samsung A7

Nếu nghi ngờ Samsung A7 bị sập nguồn do lỗi phần mềm, bạn có thể tiến hành hard reset cho máy. Sau khi áp dụng biện pháp này, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch mà không thể phục hồi. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Cách Hard Reset cho Samsung A7 như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Giảm âm lượng cho đến khi chế độ Recovery xuất hiện.
  • Chọn Wipe Data / Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot System Now là xong.
  • Chú ý: Ở chế độ Recovery, bạn cần dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn.

➁ Đem máy đi sửa chữa

Khi những biện phá trên không đem lại tác dụng, có thể chiếc Samsung A7 của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Do đó, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thông thường, bạn sẽ phải thay pin, IC nguồn hoặc thay màn hình Samsung A7,... nếu các bộ phận này bị hư hỏng. Lúc này, lỗi Samsung A7 bị sập nguồn sẽ được xử lý nhanh chóng và triệt để.

Samsung A7 bi sap nguon
Khi Samsung A7 bị hư hỏng phần cứng, hãy đem máy đi sửa chữa

Chúc các bạn thành công!