Samsung A7 liệt cảm ứng, làm thế nào để khắc phục?

Samsung A7 liệt cảm ứng không phải là một sự cố dễ chịu đối với người dùng. Bởi nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm các tính năng của máy.

Các sự cố liên quan tới màn hình hay cảm ứng luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy ám ảnh. Lỗi Samsung A7 liệt cảm ứng cũng vậy. Một khi tình trạng này xảy ra, việc thực hiện các thao tác trên điện thoại, kể cả những thao tác cơ bản nhất đều phải đối mặt với nhiều cản trở. 

Samsung A7 liet cam ung
Nếu A7 bị liệt cảm ứng, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng điện thoại

Là một sự cố thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung A7. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý của sự cố khó chịu này. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 bị đen màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung A7 liệt cảm ứng là gì?

Khi Samsung A7 liệt cảm ứng, bạn có thể rơi vào 2 trường hợp. Đó là liệt cảm ứng vài điểm và liệt cảm ứng trên toàn bộ màn hình. Rõ ràng ở trường hợp thứ 2, sự trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Nguyên nhân gây ra trường hợp này thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Nhưng đôi khi nó cũng có thể do lỗi phần mềm gây ra.

Cụ thể như sau:

✪ Lỗi phần mềm

Samsung A7 bị quá tải bộ nhớ nên cảm ứng không được phản hồi. Khi bạn tải về quá nhiều ứng dụng, khi bạn để máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Samsung A7 liet cam ung
Có quá nhiều ứng dụng sẽ làm máy bị quá tải

Nếu bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bạn sử dụng máy liên tục quá lâu. Nếu bạn thường xuyên mở các ứng dụng có đồ họa cao mà cấu hình của Samsung A7 không thể đáp ứng, máy sẽ gặp nhiều áp lực trong việc phản hồi các thao tác của bạn.

Samsung A7 liet cam ung
Chơi game nặng cũng làm cảm ứng bị ảnh hưởng

Trong Samsung A7 có ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc. Trong máy có virus hoặc mã độc. Khi đó, phần mềm của máy sẽ bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo.

✪ Hư hỏng phần cứng

Bạn từng làm rơi chiếc Samsung A7 của mình từ trên cao. Bạn từng bất cẩn khiến máy bị va đập hoặc đè nén bởi vật cứng. Những sự cố này có thể làm màn hình cảm ứng hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng.

Samsung A7 liet cam ung
Bị ngấm nước quá lâu sẽ làm cảm ứng bị hư hỏng

Samsung A7 bị ngấm nước trong thời gian quá lâu mà không được làm khô đúng cách. Điều này cũng có thể gây ra những sự cố hư hỏng tương tự.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung A7 bị sập nguồn và giải pháp giúp bạn khắc phục

Bạn nên làm gì khi Samsung A7 liệt cảm ứng?

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung A7. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây để biết cách xử lý:

✪ Khi Samsung A7 liệt cảm ứng vài điểm

Với trường hợp này, bạn vẫn có thể thực hiện được một số thao tác nhất định. Do đó trước hết, bạn hãy tìm cách giảm áp lực cho máy:

Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Xóa bỏ các ứng dụng lạ, không cần thiết, không tương thích có trên máy. Đối với các dữ liệu, bạn có thể chuyển bớt qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin tác, bộ nhớ đệm được sinh ra trong quá trình máy hoạt động. Sau khi thực hiện các thao tác này, bạn nên khởi động lại Samsung A7.

Đối với trường hợp xung đột phần mềm, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Bạn chỉ cần tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên máy. Tiếp đến, bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là được.

Samsung J7 Prime loa nho

✪ Khi Samsung A7 liệt cảm ứng hoàn toàn

Khi cảm ứng của Samsung A7 bị liệt hoàn toàn, bạn gần như không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Do vậy lúc này, bạn chỉ còn cách hard reset cho điện thoại. Bạn chú ý thủ thuật này chỉ có tác dụng khi máy bị lỗi phần mềm. Và sau khi áp dụng, các dữ liệu được lưu trên bộ nhớ thiết bị sẽ mất hết mà không thể phục hồi.

=> Xem thêm: Làm gì khi điện thoại Samsung không vào được Facebook

Samsung A7 liet cam ung
Bạn nên tiến hành hard reset cho Samsung A7

Cách hard reset cho Samsung A7 như sau:

Tắt nguồn điện thoại. Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery hiện ra.

Bạn chọn Wipe data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

Bạn chú ý trong chế độ Recovery, bạn cần dùng các phím Âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn.

Samsung A7 liet cam ung
Reboot system now.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong cả 2 trường hợp trên, nếu bạn đã áp dụng đủ mọi cách mà lỗi Samsung A7 liệt cảm ứng vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Samsung A7 liet cam ung
Bạn có thể sẽ phải thay màn hình cho chiếc Samsung A7 của mình

Lúc này, khả năng cao là bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc điện thoại của mình. Vì vậu, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhé!

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung A7 liệt cảm ứng!