Samsung A71 bị đen màn hình và cách xử lý tiết kiệm

Hoang mang, lo lắng và kiểm tra ngay... túi tiền. Đó chính là trạng thái của nhiều người khi gặp lỗi Samsung A71 bị đen màn hình nghiêm trọng.

Đang yên đang lành sử dụng điện thoại, bỗng dưng mọi thứ tối thui. Chiếc Samsung A71 trên tay đột nhiên tắt ngúm. Chẳng thể thao tác, cũng không thể quan sát nội dung hiển thị. Như vậy, khi gặp lỗi Samsung A71 bị đen màn hình, bạn chẳng thể làm gì ngoài việc lặng người ngắm nhìn chiếc điện thoại với màu đen “chết chóc” trên tay.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Đen màn hình chưa bao giờ là tình trạng đơn giản và dễ chịu. Sự cố này thường liên quan tới phần cứng nên để khắc phục, khả năng cao bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật chuyên nghiệp. Nhưng cụ thể hơn, liệu đâu sẽ là những giải pháp mà bạn sẽ cần đến cho lỗi màn hình đen trên A71 đây nhỉ?

Samsung A71 bị đen màn hình

Samsung A71 bị đen màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Samsung A71 tự dưng đen màn hình thường gắn liền với một vài dấu hiệu “chẳng ai mời cũng đến” như:

Trường hợp 1: Màn hình bị đen, không thể hiển thị bất cứ nội dung nào. Máy cũng chẳng thể lên nguồn mà hoàn toàn “tê liệt”, không còn chức năng nào trên máy có dấu hiệu “sống sót”.

Trường hợp 2: Màn hình Samsung A71 bị đen nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn như vẫn rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi/ tin nhắn/ thông báo đến.

Có người đang say sưa sử dụng Samsung A71 thì màn hình đen đột ngột. Người khác gặp sự cố này sau khi làm máy bị ngấm nước hoặc va đập quá mạnh. Tuy nhiên, dù rơi vào trường hợp nào, đây vẫn là tình trạng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, thường gặp nhất là hư hỏng ở màn hình và IC trên main.

Chắc ai đó sẽ cần:

Giải pháp nào cho Samsung A71 bị đen màn hình?

Dưới đây là một vài giải pháp được áp dụng cho lỗi màn hình đen trên Samsung A71:

✪ Thay màn hình Samsung A71

Thông thường, khi màn hình Samsung A71 bị đen, nhiều người nghĩ tới ngay việc thay màn hình Samsung A71 cho máy. Thậm chí nhiều trung tâm sửa chữa cũng “tự động” đề xuất giải pháp này cho mọi trường hợp đen màn hình trên A71.

Tuy nhiên, dù thay màn hình full bộ là giải pháp phổ biến và triệt để nhất cho lỗi đen màn hình, nhưng đây không phải là giải pháp duy nhất. Bởi đôi khi, bạn có thể tìm đến những giải pháp tiết kiệm hơn nhiều mà vẫn hiệu quả không kém. Chẳng hạn như một vài giải pháp khác bên dưới.

Thay màn hình Samsung A71

Ép cổ cáp màn hình

Giải pháp này thường được áp dụng khi Samsung A71 đột nhiên đen màn hình không lý do hoặc bị đen do bị ngấm nước. Ép cổ cáp vốn phức tạp nên đòi hỏi kỹ thuật phải có tay nghề cao, máy móc hỗ trợ phải hiện đại. Tuy tốn nhiều thời gian thực hiện hơn so với thay màn, nhưng ép cổ cáp thường đi kèm mức giá chỉ bằng một nửa.

Vì ép cổ cáp phức tạp như vậy nên không phải trung tâm sửa chữa nào cũng cung cấp dịch vụ này cho Samsung A71. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì FASTCARE vẫn nhận ép cổ cáp màn hình A71, từ đó giúp nhiều khách hàng khắc phục thành công lỗi đen màn hình với chi phí tiết kiệm.

Ép cổ cáp màn hình Samsung A71

Một vài giải pháp khác

Dù không quá phổ biến, nhưng đôi khi thay IC hiển thị cũng là giải pháp được áp dụng cho lỗi màn hình đen. Riêng với trường hợp chiếc A71 bị đen màn hình và không có dấu hiệu lên nguồn, kỹ thuật cần test máy trực tiếp mới có thể đưa ra “chẩn đoán” chính xác. Bởi tình trạng này có thể liên quan tới nhiều bộ phận bên trong như pin, IC nguồn,...

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nhìn chung, khi Samsung A71 bị chết màn hình, khả năng cao bạn sẽ cần ép cổ cáp hoặc thay màn hình mới. Tại FASTCARE, chiếc A71 của bạn luôn được test toàn diện và cẩn thận để được khắc phục bằng giải pháp phù hợp.

Dù cần ép cổ, thay màn hay bất cứ dịch vụ nào khác, trung tâm đều thực hiện tỉ mỉ để đảm bảo chuẩn xác và chất lượng, giúp bạn yên tâm trải nghiệm Samsung A71. Nếu cần tư vấn thêm về lỗi Samsung A71 bị đen màn hình, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trung tâm qua Zalo, Fanpage hoặc HOTLINE: 1800 2057 nhé!