Giải pháp cho chiếc Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng

Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng khiến bạn cảm thấy bực bội. Bởi các thao tác của bạn thực hiện lung tung và không chuẩn xác. Vậy khắc phục tình trang này ra sao.

Có mức giá bán ra khá rẻ nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích để đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Samsung J3 Pro hiện được khá nhiều người tìm mua và lựa chọn. Thế nhưng, những chiếc điện thoại ở cùng mức giá như Samsung J3 Pro luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị đe dọa. Bởi các sự cố hư hỏng liên quan đến cảm ứng hay màn hình xảy ra rất nhiều. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người phải đối mặt với tình trạng Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng.

Samsung J3 Pro bi loan cam ung
Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng

Khi hiện tượng này xảy ra, người dùng vẫn có thể thực hiện các thao tác trên màn hình của máy. Tuy nhiên, các thao tác này sẽ không chính xác mà nhảy loạn lung tung. Điều này gây ra nhiều tình huống khó chịu cho người dùng. Để khắc phục, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Liên hệ với trung tâm bảo hành 

Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng ngay từ khi mới mua về. Bạn chưa cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào và tất nhiên chưa hề làm máy bị rơi rớt hay va đập. Bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua J3 Pro hoặc trung tâm bảo hành của Samsung.

Lúc này, rất có thể những lỗi khách quan trong quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm đã gây ra lỗi loạn cảm ứng. Vì vậy, liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng có thể giúp bạn nhận được các chính sách giải quyết phù hợp.

Samsung J3 Pro bi loan cam ung
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình khi J3 Pro bị loạn cảm ứng

Kiểm tra miếng dán màn hình

Để bảo vệ màn hình của Samsung J3 Pro. Miếng dán màn hình hay kính cường lực là những phụ kiện rất cần thiết. Nhưng đôi khi, đây lại chính là nguyên nhân khiến máy bị loạn cảm ứng. Bởi nếu không có chất lượng tốt hoặc không được dán vừa vặn với màn hình. Miếng dán bảo vệ sẽ gây ra sự cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng lên thiết bị.

Do đó, khi Samsung J3 bị loạn cảm ứng. Bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình hay kính cường lực. Dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn có trên màn hình rồi thử lại chức năng cảm ứng. Nếu lúc này, cảm ứng có thể hoạt động bình thường. Bạn cần thay mới miếng dán bảo vệ/kính cường lực cho máy ngay lập tức.

=> Xem thêm: Khắc phục samsung J3 Pro bị vỡ màn hình

Giải quyết các vấn đề về phần mềm

Việc cài đặt nhiều ứng dụng nặng, chứa nhiều tập tin hay tải về những ứng dụng không tương thích. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm của Samsung J3 Pro. Nếu phần mềm xảy ra lỗi, các hoạt động và chức năng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy xóa bớt ứng dụng không tương thích và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thao tác: Vào cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn,... sẽ bị xóa hết khi bạn áp dụng biện pháp này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Samsung J3 Pro bi loan cam ung
Bạn cần thay màn hình Samsung J3 Pro khi nào?

Thay màn hình Samsung J3 Pro

Thay màn hình Samsung J3 Pro là biện pháp cuối cùng nên áp dụng khi máy bị loạn cảm ứng. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bù lại, sự cố với chiếc điện thoại của bạn sẽ được khắc phục một cách triệt để. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ và tham khảo từ nhiều người khác nhau để tìm được một trung tâm thay màn hình thật đáng tin cậy nhé!

Với những chia sẻ nêu trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi Samsung J3 Pro bị loạn cảm ứng. Ngoài ra, nếu không may gặp phải tình trạng Samsung J3 Pro bị bể mặt kính, bạn cũng đừng quên tham khảo những gợi ý của chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!