Điều bạn cần làm khi Samsung J3 Pro bị nóng máy

Samsung J3 Pro bị nóng máy nhưng bạn không biết nguyên nhân nào gây ra nó, cũng như cũng không biết phải xử lý như thế nào? Nếu vậy, những thông tin sau đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.

Nóng máy là tình trạng xảy ra nhiều như "cơm bữa" ở hầu hết các dòng smartphone hiện tại. Và tất nhiên, Samsung J3 Pro - người anh em giá rẻ của J7 Pro cũng chẳng thể thoát khỏi tình trạng này. Bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng Samsung J3 Pro bị nóng máy? Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau đây nhé!

Samsung J3 Pro bi nong may
J3 Pro cũng có thể bị nóng máy trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân khiến Samsung J3 Pro bị nóng máy

– Do người dùng sạc pin cho máy không đúng cách. Luôn sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy hoặc vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

– Bạn để máy ở nơi có nhiệt độ cao hoặc gần nơi có vật tỏa nhiệt. Đồng thời, việc sử dụng bao da hay ốp lưng quá dày cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

– Bạn chơi game, nghe nhạc hay sử dụng các ứng dụng nặng khác trong suốt một thời gian dài.

Samsung J3 Pro bi nong may
Samsung J3 Pro bị nóng máy chủ yếu do thói quen sử dụng máy của người dùng

– Bạn để màn hình quá sáng và thường xuyên mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

– Phần mềm của máy bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Tình trạng Samsung J3 Pro cảm ứng lúc được lúc không mà nhiều người đang gặp phải cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

– Pin hoặc các phần cứng liên quan khác bị hư hỏng, gây ra tình trạng nóng máy trên Samsung J3 Pro.

=> Có thể bạn quan tâm: Các xử lý lỗi Samsung J3 Pro bị liệt cảm ứng

Khắc phục Samsung J3 Pro bị nóng máy như thế nào?

– Bạn cần sử dụng máy trong môi trường thoáng mát, có nhiệt độ vừa phải, tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời và không để máy gần các vật tỏa nhiệt cao. Đồng thời, nếu sử dụng ốp lưng hay bao da, bạn nên sử dụng loại mỏng và có thể thoát nhiệt tốt.

– Samsung J3 Pro cần được sạc pin bằng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt và nguồn điện ổn định. Trong quá trình sạc, bạn không nên sử dụng máy.

– Khi sử dụng điện thoại, bạn nên cho máy nghỉ ngơi, tuyệt đối không nên xem video, chơi game liên tục trong thời gian dài. Điều này sẽ làm máy phải hoạt động hết công suất, thân nhiệt máy tăng cao, cũng như còn có thể gây ra tình trạng màn hình Samsung J3 Pro bị đơ, không thể phản hồi.

– Để độ sáng màn hình của Samsung J3 Pro ở mức độ vừa phải, tắt các kết nối khi không sử dụng và bạn không nên mở đồng thời các ứng dụng cùng một lúc.

Samsung J3 Pro bi nong may
Khắc phục tình trạng Samsung J3 Pro bị nóng máy như thế nào?

– Nếu phần mềm bị xung đột, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo đã sao lưu tất cả dữ liệu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

– Cuối cùng, nếu tình trạng Samsung J3 Pro bị nóng máy xuất phát từ lỗi pin hay phần cứng thì bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được khắc phục kịp thời. Lúc này, đây chính là phương án tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

Chúc bạn thành công!.