Phải làm gì với lỗi đơ màn hình Samsung J3 Pro?

Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi đơ màn hình Samsung J3 Pro mà không rõ nguyên nhân gây ra nó, cũng như không biết phải xử lý nó như thế nào. Hiểu được điều này, bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn khắc phục sự cố đơ màn hình trên Samsung J3 Pro một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Samsung J3 Pro là chiếc smartphone giá rẻ với nhiều tính năng hữu ích. Vì thế, nó đã được nhiều người săn đón ngay từ khi mới ra mắt. Giống như bao chiếc smartphone khác, Samsung J3 Pro cũng không thể nào tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng thường gặp. Trong đó có lỗi đơ màn hình Samsung J3 Pro. Dù không quá nghiêm trọng nhưng nếu sự cố này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bực bội.

Loi do man hinh Samsung J3 Pro
Samsung J3 Pro là chiếc smartphone giá rẻ với nhiều tính năng hữu ích

Để khắc phục và hạn chế tình trạng này. Bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp được chia sẻ sau đây:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Việc sử dụng máy liên tục với các ứng dụng nặng như Internet, game, nghe nhạc,... mà không cho máy nghỉ ngơi có thể làm máy bị quá tải. Điều tương tự cũng xảy ra khi người dùng sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Khi đó, màn hình của máy thường bị đơ và không thể phản hồi kịp thời thao tác của người dùng. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân chính khiến Samsung J3 Pro bị nóng máy.

Chính vì vậy, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Không nên để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Hạn chế việc sử dụng đồng thời các ứng dụng tại cùng một thời điểm. Nếu J3 Pro đột nhiên bị đơ màn hình, hãy thử khởi động lại máy.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Những miếng dán màn hình kém chất lượng có thể làm cản trở các thao tác của bạn trên màn hình của Samsung J3 Pro. Điều này khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình. Do đó, nếu thấy các thao tác của mình không được phản hồi. Bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình và thử lại các thao tác.

Trong trường hợp miếng dán màn hình có vấn đề. Bạn cần thay mới bằng một sản phẩm mới chất lượng và phù hợp hơn.

Loi do man hinh Samsung J3 Pro
Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình của máy thường xuyên

Xử lý các vấn đề về phần mềm

Nếu bạn có thói quen tải về máy nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin lớn khiến bộ nhớ trống bị thu hẹp. Rất có thể, điều này sẽ làm máy bị đơ màn hình trong quá trình bạn trải nghiệm. Đối với trường hợp này, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên và xóa bỏ các tập tin, tài liệu, ứng dụng không cần thiết có trong thiết bị của mình.

Nếu trong Samsung J3 Pro có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Hoặc không tương thích với các ứng dụng khác, máy rất dễ bị xung đột phần mềm. Điều này sẽ khiến mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng theo. Lúc này, biện pháp tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J3 Pro sau khi các dữ liệu đã được sao lưu cẩn thận.

Loi do man hinh Samsung J3 Pro
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho J3 Pro khi máy bị lỗi phần mềm

Đem máy đi sửa chữa

Đôi khi, lỗi đơ màn hình Samsung J3 Pro có thể xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng, do các sự cố như rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nghiêm trọng mà bạn không nên tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung J3 Pro uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khi bạn phân vân không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ khi Samsung J3 Pro đơ màn hình. Bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Tình trạng đơ màn hình trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!