Samsung J6 bị đơ màn hình và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi Samsung J6 bị đơ màn hình đang làm phiền quá trình trải nghiệm máy của bạn? Bạn cảm thấy khó chịu bởi sự cố không ai mong muốn này? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục.

Samsung J6 hiện đang là chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung. Vốn được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về cả thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình bên trong, nhưng Samsung J6 vẫn khiến một vài người cảm thấy thất vọng. Một nguyên nhân của sự thất vọng này chính là lỗi Samsung J6 bị đơ màn hình. Đây là sự cố phổ biến, khiến sự trải nghiệm của bạn với máy mất đi sự mượt mà và thoải mái vốn có.

Samsung J6 bị đơ màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung báo thiết bị quá nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Samsung J6 bị đơ màn hình hiệu quả

Nếu đang cảm thấy ức chế vì Samsung J6 bị đơ màn hình thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này theo những gợi ý dưới đây:

➀ Samsung J6 phải hoạt động quá tải

Samsung J6 được cải tiến với khá nhiều tính năng thú vị. Điều này có thể khiến người dùng trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Khi đó, tình trạng quá tải rất dễ xảy ra.

Bạn có thói quen mở các ứng dụng nặng, sử dụng nhiều tính năng cùng lúc. Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Điều này khiến Samsung J6 phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc.

Samsung J6 bị đơ màn hình

Bạn cần trải nghiệm J6 với tần suất phù hợp. Khi máy có dấu hiệu bị đơ màn hình, bạn cần ngừng sử dụng máy và tiến hành khởi động lại.

Chỉ sử dụng đa nhiệm các tính năng khi cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên máy thường xuyên.

➁ Bạn sạc pin cho J6 sai cách

J6 sẽ bị đơ màn hình trong quá trình sạc pin nếu như máy không được sạc pin đúng cách. Trong đó, thói quen của nhiều người dùng là sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính hoặc sử dụng bộ sạc không phù hợp.

Luôn sạc pin cho Samsung J6 bằng bộ sạc đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này bị hư, bạn cần thay mới bằng bộ sạc chính hãng của Samsung với chất lượng tốt.

Bạn nên sạc pin cho J6 bằng nguồn điện ổn định. Chỉ trong những trường hợp bất khả kháng bạn mới nên sạc qua cổng USB của máy tính.

Samsung J6 bị đơ màn hình

Luôn sạc pin cho Samsung J6 bằng bộ sạc phù hợp

Xem thêm:

➂ Phần mềm của máy bị lỗi

Đôi khi tình trạng đơ màn hình trên Samsung J6 cũng xuất phát từ lỗi phần mềm. Trong đó, nguyên nhân khiến Samsung J6 đơ màn hình thường gặp nhất là do phần mềm bị xung đột.

Khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích, khi bạn chạy phần mềm cho máy sai cách hoặc lỡ tay truy cập vào các đường link độc hai, phần mềm của máy có thể bị xung đột vào bất cứ lúc nào.

Bạn cần gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không phù hợp với hệ điều hành của J6. Ngoài ra, các ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng cần được xóa bỏ.

Khi thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau:

+ Tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận.

+ Vào Cài đặt => Quản lý chung.

+ Chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.

Samsung J6 Pro bi do man hinh

➃ Miếng dán màn hình không phù hợp

Hầu hết người dùng Samsung J6 đều sử dụng miếng dán màn hình hoặc kính cường lực để bảo vệ máy khỏi những tác động bên ngoài. Nhưng nếu phụ kiện này quá dày, không phù hợp hoặc kém chất lượng, sự tiếp xúc của bạn với máy sẽ bị cản trở. Từ đó, bạn có thể nghi ngờ máy bị đơ màn hình.

Bạn nên tháo bỏ miếng dán/kính cường lực trên Samsung J6 hoặc thay mới phụ kiện này, nếu cảm thấy cần thiết.

Samsung J6 bị đơ màn hình

Bạn chỉ nên sử dụng kính cường lực phù hợp với máy

➄ Phần cứng bị hư hỏng

Samsung J6 của bạn từng bị ngấm nước? Chiếc điện thoại của bạn từng bị va đập mạnh hay rơi rớt từ trên cao? Nếu vậy, khả năng cao bộ phận cảm ứng hoặc màn hình trên máy đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đối với trường hợp này, các thủ thuật thông thường sẽ không đem lại tác dụng. Do vậy, bạn cần thay màn hình Samsung J6 cho máy tại một trung tâm uy tín và chất lượng.

Samsung J6 bi do man hinh
Bạn nên thay màn hình Samsung J6 ở một địa chỉ chất lượng

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung J6 bị đơ màn hình thành công!