Samsung J7 Prime sạc pin không vào, phải xử lý ra sao?

Tình trạng Samsung J7 Prime sạc pin không vào đang khiến nhiều người sử dụng chiếc điện thoại này cảm thấy lo lắng. Vậy biện pháp nào sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi hư hỏng này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, nhiều tính năng nhưng có giá thành không quá cao. Đây là những ưu điểm của Samsung J7 Prime - một thiết bị tầm trung được nhiều người yêu thích. Thế nhưng đôi khi, những người sở hữu chiếc điện thoại này lại cảm thấy bực bội và khó chịu. Bởi một vài sự cố thường gặp trong thời gian trải nghiệm những tính năng hiện đại của máy. Một trong số đó là tình trạng Samsung J7 Prime sạc pin không vào. Nó khiến người dùng không biết phải làm gì tiếp theo khi số phần trăm pin hiển thị trên máy cứ giảm đi theo từng phút, từng giờ.

Samsung J7 Prime sạc pin không vào
Samsung J7 prime có số người sử dụng khá đông

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime sạc không vào pin

Khi Samsung J7 Prime sạc pin không vào hay máy không nhận sạc. Dù bạn cắm sạc cho máy thì máy cũng không có dấu hiệu nhận sạc hoặc dù có dấu hiệu. Số phần trăm pin cũng tăng lên rất chậm hay thậm chí, không hề được tăng lên. Nhìn chung, hiện tượng này do các nguyên nhân phổ biến sau gây ra:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
  • Do ổ cắm sạc và phích sạc không tương thích với nhau hoặc một trong 2 bộ phận này đã bị hư hỏng. Điều này có thể khiến cho Samsung J7 Prime không nhận sạc.
  • Chân sạc của Samsung J7 Prime báo nhiều bụi bẩn. Nó khiến sự tiếp xúc giữa chân sạc và dây sạc bị cản trở. Đồng thời, việc chân sạc của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay hư hỏng bởi các tác động vật lý và hóa học bên ngoài cũng có thể gây ra trường hợp tương tự.
  • Bộ sạc mà bạn đang dùng cho Samsung J7 Prime không phải là hàng chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
Samsung J7 Prime sạc pin không vào
Do đâu mà Samsung J7 Prime sạc không vào pin?
  • Máy bị xung đột phần mềm khi người dùng tải về máy một/một vài ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành.
  • Các bộ phận khác của máy bị hư hỏng, chẳng hạn như máy bị hư main, IC nguồn, pin. Đây là một trường hợp nghiêm trọng mà người dùng không thể tự mình khắc phục. Bạn phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Chẳng hạn như, nếu không may pin của máy bị hư hỏng hoặc bị chai. Bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung J7 Prime cho máy để khắc phục.

Biện pháp khắc phục Samsung J7 Prime sạc pin không vào

Ngoài biện pháp thay mới pin cho Samsung J7 Prime như đã đề cập ở trên. Bạn còn có thể khắc phục tình trạng sạc pin không vào ở chiếc điện thoại này với một vài gợi ý sau đây:

  • Kiểm tra ổ cắm, bộ sạc của điện thoại và thay mới nếu cảm thấy các bộ phận này có vấn đề. Riêng với bộ sạc, bạn cần đảm bảo rằng mình chỉ dùng bộ sạc chính hãng do Samsung sản xuất.
  • Vệ sinh chân sạc cho máy sạch sẽ và thay mới chân sạc khi bộ phận này có dấu hiệu hư hỏng hoàn toàn.
Samsung J7 prime sac khong vao pin
Bạn cần làm gì khi J7 prime sạc không vào pin?
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Prime trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu cẩn thận.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng và sạc pin cho máy đúng cách để hạn chế những lỗi xảy ra với pin của Samsung J7 prime. Bạn có thể tham khảo thêm những cách sạc pin cho Samsung J7 Prime khoa học và hiệu quả được đề cập trong bài viết trước của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!