Phải làm gì với chiếc Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng của bạn?

Bạn sẽ không thể thực hiện chính xác các thao tác của mình trên màn hình của máy nếu như Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì để xử lý sự cố này?

Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng sẽ cướp đi những giây phút trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc điện thoại này. Những thao tác không thể thực hiện chính xác, máy chậm phản hồi và từ đó, các tính năng của máy cũng không thể hoạt động mượt mà như trước kia. Do đó, nếu phải đối mặt với tình trạng này, khó chịu và bất tiện chính là cảm giác của bạn. Vậy bạn phải làm gì khi chiếc Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng?

Samsung J7 Pro bi loi cam ung
Samsung J7 Pro được nhiều tín đồ Android yêu thích

Biểu hiểu của tình trạng Samsung J7 Pro bị lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng xuất hiện bất kì trên chiếc smartphone nào đều đem tới nhiều khó chịu và phiền phức. Chiếc Samsung J7 Pro cũng không phải là ngoại lệ. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình có những dấu hiệu quen thuộc sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Cảm ứng của Samsung J7 Pro thường xuyên bị đơ trong thời gian hoạt động. Máy chậm phản hồi thao tác của người dùng, đôi khi còn bấm không ăn.

Cảm ứng phản hồi lúc được lúc không, hoạt động không ổn định.

Cảm ứng Samsung J7 Pro bị loạn, phản hồi lung tung và không chính xác.

Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng ở một vài điểm hoặc trên toàn bộ màn hình. Điều này có thể khiến sự trải nghiệm của bạn với máy bị gián đoạn hoàn toàn.

Samsung J7 Pro bi loi cam ung
Khi bị J7 Pro bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó chịu

Cách khắc phục lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Pro cực đơn giản

✪ Tháo miếng dán màn hình/kính cường lực (nếu có)

 Miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không phù hợp với cấu tạo màn hình hay đã bị xuống cấp về mặt chất lượng có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của Samsung J7 Pro. Tuy nhiên, yếu tố này lại thường bị nhiều người dùng bỏ qua.

Bạn nên kiểm tra miếng dán màn hình của J7 Pro

Chính vì vậy, khi bạn phát hiện máy có những dấu hiệu bất thường về chức năng cảm ứng. Bạn nên tháo miếng dán màn hình/kính cường lực của máy ra rồi thử lại chức năng này. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lau sạch màn hình của thiết bị nhé!

✪ Khởi động lại máy

Khởi động lại không chỉ giúp chiếc Samsung J7 Pro của bạn hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn mà còn giúp khắc phục lỗi cảm ứng nếu như lỗi này do các vấn đề về phần mềm gây ra. Tuy thường đem lại hiệu quả tức thời nhưng reset không đảm bảo lỗi cảm ứng sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Samsung J7 Pro bi loi cam ung
Bạn hãy thử khởi động lại máy

Để khởi động lại Samsung J7 Pro. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 10 - 20s là được.

✪ Khôi phục cài đặt gốc

 Nếu trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Pro, hoặc trong máy tồn tại một số ứng dụng không tương thích với nhau thì rất có thể, xung đột phần mềm chính là nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng.

 Trong trường hợp này, bạn cần gỡ cài đặt những ứng dụng gây xung đột. Đây thường là ứng dụng mà bạn cài đặt lậu, không có sẵn trên CH Play. Nếu không biết ứng dụng nào không tương thích. Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

 Bạn chú ý nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

Khôi phục cài đặt gốc giúp xung đột phần mềm được giải quyết

✪ Thay màn hình Samsung J7 Pro

 Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Pro là do máy đã phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng,... Trong trường hợp này, người dùng không thể tự mình khắc phục được  sự cố. Bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để các kĩ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

 Do Samsung J7 Pro có cấu tạo cảm ứng đi liền màn hình nên khi cảm ứng bị hư hỏng. Bạn phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ mới có thể giúp máy trở về trạng thái ban đầu.

 Lưu ý: Trong một vài trường hợp bạn sẽ phải thay IC cảm ứng thay vì sử dụng dịch vụ thay màn hình J7 Pro nguyên bộ cho máy. Vì vậy, bạn hãy chọn một trung tâm thay màn hình thật chất lượng để biết chính xác nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn khắc phục Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro mất sóng làm sao để khắc phục