Samsung M51 bị sọc màn hình, bạn phải làm gì tiếp theo?

Samsung M51 bị sọc màn hình là một sự cố hư hỏng nghiêm trọng, khi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị của máy và chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Samsung M51 là chiếc smartphone tầm trung đình đám của nhà Sam. Bên cạnh thiết kế hiện đại và trẻ trung, màn hình Super AMOLED Plus với khả năng hiển thị sắc nét cũng là một điểm nhấn nổi bật của máy. Nhờ ưu điểm này, bạn có thể vô tư tận hưởng những phút giây xem phim, chơi game, lướt web,... với phần hình ảnh tươi tắn và bắt mắt.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng, dù trên chiếc smartphone nào đi nữa, màn hình vẫn luôn được coi là bộ phận mỏng manh và dễ bị “tổn thương” trong quá trình sử dụng. Chỉ cần một chút bất cẩn, bạn đã có thể khiến màn hình M51 “đi tong” với nhiều sự cố khó chịu khác nhau. Samsung M51 bị sọc màn hình là một trong số đó.

Màn hình Samsung M51
Samsung M51 sở hữu màn hình sắc nét

Màn hình Samsung M51 bị sọc, dấu hiệu và nguyên nhân

Sọc màn hình là một tình trạng dễ nhận biết. Bởi nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn sẽ phải đối mặt với những phiền toái sau đây:

Màn hình Samsung M51 xuất hiện các đường sọc ngang, dọc hoặc sọc nhiễu.

Số lượng lẫn màu sắc của những đường sọc này sẽ có sự khác nhau giữa từng trường hợp. Đôi khi chiếc Samsung M51 của bạn chỉ xuất hiện 1 đường sọc duy nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, máy có thể xuất hiện vô vàn đường sọc với đủ loại sắc màu trên màn hình.

Ngoài ra, tình trạng sọc màn hình đôi khi cũng đi kèm với hiện tượng nhấp nháy liên tục, khiến sự bực bội mà bạn phải chịu đựng như tăng lên gấp đôi.

Samsung M51 bị sọc màn hình
Samsung M51 bị sọc màn hình

Nguyên nhân của hiện tượng sọc màn hình trên Samsung M51 thường là:

Socket màn hình bị lỏng hoặc gỉ.

Cổ màn hình bị yếu.

Màn hình bị hư hỏng hoàn toàn.

Cả 3 trường hợp nêu trên đều có nguy cơ xuất hiện trên những chiếc Samsung M51 đã có tuổi đời cao hoặc từng phải chịu tác động mạnh như rơi rớt, đè cấn hoặc va đập trước đó.

Bạn cần làm gì khi Samsung M51 bị sọc màn hình?

Sự cố sọc màn hình không hề liên quan đến phần mềm, mà chỉ xuất phát từ những hư hỏng từ phần cứng. Điều này có nghĩa bạn không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà, mà phải đem máy đến một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp, để được các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn hỗ trợ xử lý.

Dưới đây là 2 lựa chọn dành cho bạn khi màn hình M51 bỗng dưng bị sọc:

Tiếp tục chấp nhận “sống chung với lũ” nếu màn hình của máy chỉ xuất hiện 1 - 2 đường sọc và bạn chưa muốn bỏ tiền để thay màn hình mới cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Thay màn hình Samsung M51 tại một địa chỉ uy tín. Dù chiếc điện thoại của bạn bị sọc màn hình bởi nguyên nhân nào, đây cũng là giải pháp triệt để nhất mà bạn cần áp dụng cho máy để khắc phục sự cố.

Thay màn hình Samsung M51
Thay màn hình Samsung M51 là giải pháp dành cho bạn

Như vậy, Samsung M51 bị sọc màn hình chắc chắn sẽ khiến bạn chịu nhiều ức chế khác nhau trong thời gian trải nghiệm. Hy vọng với các thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài viết, bạn đã biết phải làm gì tiếp theo khi gặp phải tình trạng không mong muốn này.