Nguyên nhân Samsung Note 8 không xoay màn hình và cách xử lý

Bỗng dưng Samsung Note 8 không xoay màn hình khiến bạn gặp bất tiện khi chơi game, xem phim hay khi sử dụng một vài tính năng khác? Đừng quên tham khảo một vài cách khắc phục lỗi trong bài viết dưới đây nhé.

Xoay màn hình là tính năng cần có của mọi smartphone. Bởi đối với nhiều ứng dụng, chỉ khi xoay ngang màn hình bạn mới có được sự trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, nếu như Samsung Note 8 không xoay màn hình. Quá trình trải nghiệm trọn vẹn trên máy trước kia cũng dần biến mất. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này và bạn phải làm sao để khắc phục? Tất cả sẽ được giải đáp trong những thông tin hữu ích dưới đây. Nó sẽ giúp bạn xử lý lỗi không xoay được màn hình trên Samsung Note 8.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung Note 8 lỗi Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung note 8 khong xoay man hinh

Tại sao Samsung Note 8 không xoay màn hình?

Tương tự như nhiều lỗi hư hỏng khác, tình trạng màn hình Samsung Note 8 không xoay, dù bạn đã bật chế độ này trên máy cũng xuất phát từ 2 nguyên nhân chính. Đó là:

Lỗi phần mềm:

  • Phần mềm của Note 8 bị xung đột. Có thể máy đã bị nhiễm virus, chứa chương trình độc hại hoặc trên máy có những ứng dụng không tương tích với nhau. Khi đó, mọi chức năng, hoạt động trên Note 8 đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  • Phần mềm hệ thống của Note 8 bị lỗi. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi bạn từng chạy lại phần mềm không chuẩn cho chiếc dế yêu của mình. Và nó dẫn đến tình trạng Samsung Note 8 bị lỗi xoay màn hình.
  • Bạn chưa cập nhật phần mềm cho chiếc Samsung Note 8 của mình. Ngược lại, đôi khi một phiên bản cập nhật phần mềm nào đó từ nhà sản xuất cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình của Note 8 không thể xoay khi người dùng mong muốn.

Lỗi phần cứng:

  • Bạn từng để Samsung Note 8 bị va đập, ngấm nước quá lâu hoặc bị rơi rớt. Các sự cố này có thể gây ra những hư hỏng ở phần cứng của máy.
  • Đôi khi, phần cứng bị hư hỏng cũng là nguyên nhân làm Samsung Note 8 không thể xoay màn hình như trước.

loi samsung note 8 khong xoay man hinh

=> Xem thêm: Samsung Note 8 đốm màn hình, nên làm gì để khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung Note 8 không xoay màn hình, bạn nên làm gì?

Để những khó chịu xảy ra khi Samsung Note 8 không xoay màn hình biến mất. Bạn sẽ cần tới đến một giải pháp sau:

Khắc phục tại nhà

  • Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Ngoài ra, các ứng dụng lạ, ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng nên được gỡ bỏ.
  • Bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Samsung Note 8, nếu có.
  • Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng thủ thuật này. Sau đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi  phục cài đặt gốc => Đặt lại là xong.

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

  • Nếu chiếc Samsung Note 8 của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn thêm.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa ở trung tâm chuyên nghiệp bên ngoài. Nếu phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới các bộ phận này cho máy.

Chúc các bạn khắc phục Samsung Note 8 không xoay màn hình thành công. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hoặc trực tiếp đến trung tâm FASTCARE để được kiểm tra và xử lý nhanh chóng.