Samsung Note 9 bị xanh màn hình, giải pháp nào cho bạn?

Samsung Note 9 bị xanh màn hình làm cho quá trình sử dụng máy không còn mượt mà. Nhiều bạn còn cảm thấy nhức mắt với trình trạng này của dế yêu. Để khắc phục nhanh chóng, bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất nhì đối với smartphone. Do vậy, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, trải nghiệm của người dùng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với sự cố Samsung Note 9 bị xanh màn hình cũng vậy. Trong trường hợp này, bạn sẽ cảm thấy bực bội vì màn hình chỉ có một màu xanh, vừa không phân biệt được màu sắc khác, vừa gây khó chịu khi nhìn vào. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục vấn đề này? FASTCARE sẽ nhanh chóng bật mí!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khắc phục Samsung Note 9 bị xanh màn hình

Samsung Note 9 bị xanh màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Samsung Note 9 là chiếc điện thoại có màn hình “khủng” với kích thước 6,4 inch và độ phân giải 2K+. Do vậy, người dùng sẽ có không gian trải nghiệm mượt mà, thoải mái. Tuy nhiên, cũng giống như những chiếc điện thoại khác. Nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn, bộ phận màn hình hoàn toàn có nguy cơ bị hư hỏng. Trong đó, sự cố màn hình Samsung Note 9 bị xanh là trường hợp được nhiều Samfan “phàn nàn” nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, mình cùng tìm hiểu biểu hiện và lý do dẫn đến tình trạng này nhé!

Dấu hiệu nhận biết dế yêu bị xanh màn hình

Khi xảy ra lỗi màn hình bị xanh, bạn sẽ lập tức nhận thấy ngay. Vì lúc này, màn hình ám một màu xanh sẫm rất khó chịu. Tùy theo từng mức độ, màu xanh có thể đậm hoặc nhạt khác nhau. 

Biểu hiện Samsung Note 9 bị xanh màn hình

Nguyên nhân màn hình Samsung Note 9 bị ám xanh

Điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc người dùng xung khắc với máy, không tương thích với trình duyệt web nhất là Google Chrome. Bên cạnh đó, khi bạn update phiên bản cập nhật gặp lỗi, màn hình cũng có thể xảy ra hiện tượng bị xanh. Vậy nên, Samsung Note 9 bị xanh màn hình. 

Samsung Note 9 màn hình bị xanh cũng có thể do điện thoại bị virus tấn công, từ những đường link lạ hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc. 

Điện thoại bị lỏng cable cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình thiết bị ám màu xanh. 

Nếu bạn để Samsung Note 9 bị ngâm nước, có thể IC máy bị chập cháy hoặc main đã bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, những sự cố khác như để máy bị rơi vỡ, va đập, đè cấn… đều là các “thủ phạm” làm cho màn hình bị hư hỏng. Dẫn đến trường hợp màn hình xanh cho “dế yêu”. 

Nguyên nhân Samsung Note 9 bị xanh màn hình

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn khắc phục sự cố Samsung Note 9  bị xanh màn hình

Thông thường điện thoại Samsung Note 9 bị xanh màn hình là trường hợp khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một vài biện pháp để bạn khắc phục tại nhà! Người dùng hãy thử áp dụng các phương pháp dưới đây để khắc phục nhanh chóng nhé!

Bạn cần khởi động lại Samsung Note 9 ở chế độ an toàn

Nếu điện thoại đang bị xung đột phần mềm khi bạn tải ứng dụng lạ nào đó và không rõ nguồn gốc. Thì biện pháp này khá hiệu quả để xử lý những lỗi đến từ nguyên nhân này, hoặc là khi bạn nâng cấp phần mềm bị lỗi. 

B1: Người dùng cần nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn + Giảm âm lượng (Khoảng 15 giây cho đến khi máy khởi động). 

B2: Đến khi Samsung Note 9 đã khởi động lại > Samfan cần nhấn nút Giảm âm lượng để chọn vào chế độ an toàn (ở góc trên bên trái màn hình). 

B3: Sau đó bạn cần kiểm tra xem điện thoại đã được làm mới hay chưa, đồng thời gỡ các ứng dụng bị lỗi!

B4: Để tắt chế độ an toàn, bạn chỉ cần bấm chọn vào chữ Safe Mode ở góc dưới cùng bên trái màn hình > Nhấn chọn “Safe mode enabled” > Chọn OK là được. Samsung Note 9 sẽ tự khởi động lại và thoát khỏi chế độ này. 

Khởi động Samsung Note 9 ở chế độ an toàn

Thực hiện xóa phân vùng bộ nhớ cache của Samsung Note 9

Với tình trạng “dế yêu” gặp virus nên Samsung Note 9 bị xanh màn hình. Người dùng hãy áp dụng thủ thuật điện thoại này để xử lý:

B1: Bạn hãy tắt thiết bị, sau đó nhấn giữ cùng lúc: Tăng âm lượng + Nguồn + Bixby > Đến khi hiện lên logo của Android thì mới thả tay ra. 

B2: Khi menu Khôi phục hệ thống hiển thị, người dùng cần phải tô sáng phân vùng bộ nhớ cache. Cách thực hiện là nhấn nút Nguồn để chọn vào, sau đó dùng nút Giảm âm lượng để tiến hành tô). 

B3: Khi bạn đã phân vùng xóa bộ nhớ cache xong, hệ thống sẽ được tô sáng sau đó khởi động hệ thống. Khi hoàn tất quá trình này, bạn chỉ cần tiến hành khởi động lại điện thoại. 

Xóa phần vùng bộ nhớ Samsung Note 9

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 9

Nếu cả hai cách trên đều không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đến thủ thuật khôi phục cài đặt gốc cho “dế yêu”. Đây là cách hiệu quả để khắc phục lỗi phần mềm. Từ đó, có thể xử lý tình trạng Samsung Note 9 bị xanh màn hình. Tuy nhiên, toàn bộ dữ liệu trong điện thoại sẽ bị mất, nên bạn cần SAO LƯU DỮ LIỆU trước khi thực hiện. 

B1: Nhấn và giữ cùng lúc: Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby > Khi nào hiển thị logo Android thì thả tay ra. 

B2: Khi menu xuất hiện > Nhấn nút Giảm âm lượng nhiều lần để di chuyển xuống lệnh “Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc” > Nhấn nút Nguồn để chọn vào lệnh này. 

B3: Nhấn vào Giảm âm lượng để di chuyển đến “Xóa tất cả dữ liệu của người dùng” > Dùng nút Nguồn để chọn. 

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

B4: Khi tổng thể đã được thiết lập xong, thiết bị sẽ hiện dòng chữ “Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ” (được tô sáng). Bạn chỉ việc nhấn nút Nguồn để chọn.

Trên đây là cách giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung Note 9 bị xanh màn hình. Nếu vẫn không thể khắc phục được tình trạng này. Người dùng hãy đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín nhé! Có thể chiếc smartphone của bạn đang bị hư hỏng phần cứng nào đó và cần được kỹ thuật viên khắc phục.