Samsung S10 không nhận tin nhắn khắc phục thế nào

Dù là chiếc điện thoại đẳng cấp với mức giá bán ra không hề rẻ, nhưng đôi khi S10 vẫn gặp phải một vài lỗi cơ bản. Chẳng hạn như lỗi Samsung S10 không nhận tin nhắn được đề cập trong bài viết sau đây.

Là phiên bản kỷ niệm 10 năm của dòng Samsung Galaxy S. Nên S10 cũng nghiễm nhiên được mang trên mình nhiều cải tiến và đột phá. Không chỉ sở hữu cấu hình mạnh, camera xuất sắc hay những tính năng tiên tiến nhất hiện nay. Samsung S10 còn gây ấn tượng với thiết kế tuyệt đẹp và màn hình hiển thị sắc nét. Tuy nhiên, S10 đôi khi vẫn gây ra cảm giác thất vọng bởi những lỗi hư hỏng. Trong đó, Samsung S10 không nhận tin nhắn là tình trạng phổ biến. Nếu đây cũng là tình trạng bạn đang phải đối mặt. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Samsung S10 mau hết pin - nguyên nhân và khắc phục thế nào

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

samsung s10 khong nhan tin nhan

Giải pháp cho tình trạng Samsung S10 không nhận tin nhắn

Dưới đây là một số giải pháp cho thể giúp bạn xử lý được tình trạng không nhận tin nhắn trên Samsung S10. Bạn có thể thử thực hiện chúng trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Tắt tính năng tối ưu hóa mức sử dụng pin cho ứng dụng tin nhắn

Nguyên nhân chính khiến Samsung S10 không nhận được tin nhắn chính là tính năng tối ưu hóa pin (Adaptive Battery). Tính năng này sẽ tự động đưa một ứng dụng nào đó vào trạng thái ngủ đông. Hoặc ngăn cho chúng không chạy ngầm, nếu như ứng dụng này không hề được mở trong 3 ngày liên tiếp.

Như vậy, nếu đã lâu bạn chưa sử dụng ứng dụng nhắn tin trên chiếc Samsung S10 của mình. Có thể ứng dụng đã bị tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Do vậy, bạn cũng không thể nhận được tin nhắn trên máy. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân của trường hợp không nhận được thông báo ở một số ứng dụng khác.

Để khắc phục, bạn chỉ cần:

  • Bạn mở ứng dụng Cài đặt quen thuộc trên Samsung S10. Tiếp đến, bạn chọn mục Ứng dụng.
  • Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên góc phải => Chọn Truy cập đặc biệt. Sau đó, bạn chọn Tối ưu mức sử dụng pin.
  • Bạn chọn dấu mũi tên xuống rồi chọn Tất cả. Lúc này, danh sách ứng dụng đang được bật tính năng tối ưu pin sẽ hiện ra. Để khắc phục tình trạng không nhận được tin nhắn. Bạn cần chuyển trạng thái của ứng dụng Tin nhắn sang Off. Lúc này, tình trạng Samsung S10 không nhận tin nhắn sẽ được khắc phục.

loi samsung s10 khong nhan tin nhan

Giải pháp đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách sau để vừa khắc phục tình trạng không nhận tin nhắn. Nó cũng có thể giúp bạn xử lý lỗi không nhận được thông báo trên Samsung S10:

  • Bạn vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó chọn mục Chăm sóc thiết bị => Pin và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên góc phải.
  • Cuối cùng, bạn chọn Cài đặt và vô hiệu hóa tính năng Adaptive Battery (tối ưu hóa pin) bằng cách tắt bỏ mục Đặt ứng dụng không dùng vào chế độ nghỉ.

Trên đây là 2 cách khắc phục Samsung S10 không nhận tin nhắn dành cho bạn. Nếu đã áp dụng 2 cách này mà vẫn không thể xử lý thành công sự cố. Bạn hãy đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn xử lý được tình trạng khó chịu này. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung S10 không lên màn hình