Samsung S7 bị giật màn hình và cách xử lý nhanh

Samsung S7 bị giật màn hình làm bạn không thể tiếp tục sử dụng tính năng trên máy. Bởi lỗi này khiến điện thoại chậm chạp hơn, không còn mượt như trước.

Samsung S7 dù là sản phẩm được đánh giá có hiệu năng cao cùng khả năng chống nước tốt. Thế nhưng trong khi sử dụng, hiện tượng Samsung S7 bị giật màn hình đã lấy đi sự trải nghiệm tuyệt vời của người dùng. Lúc này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn sử dụng các tính năng của máy. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cùng cách khắc phục đã được FASTCARE tổng hợp lại. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Samsung S7 bị giật màn hình
Samsung S7 là chiếc điện thoại được đánh giá cao

Những nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung S7 bị giật màn hình

Màn hình bị giật khi chơi game khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và cụt hứng. Lỗi này xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

✪ Lỗi phần mềm

Bạn chạy nhiều ứng dụng trên Samsung S7 cùng một thời điểm. Lúc này, điện thoại phải dành nhiều thời gian hơn cho việc xử lý qua lại giữa các ứng dụng trên máy. Đồng thời, việc trải nghiệm các ứng dụng nặng cũng gây ra tình trạng tương tự.

Samsung S7 bi giat man hinh
Chơi game nặng cũng có thể làm máy bị quá tải

Bạn lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu trên máy. Điều đó khiến không gian lưu trữ của bộ nhớ RAM bị hạn chế. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu năng thiết bị và khiến máy hoạt động không còn trơn tru nữa.

Do phần mềm nào đó của bên thứ 3 bị lỗi hoặc có những ứng dụng không tương thích trên máy. Đây là nguyên nhân khiến xung đột và gây giật màn hình.

Samsung S7 bi giat man hinh
Các ứng dụng không tương thích sẽ khiến S7 bị xung đột phần mềm

=> Xem thêm: 10 lỗi dễ xảy ra trên samsung galaxy s7

✪ Lỗi phần cứng

 Điện thoại Samsung S7 của bạn đã bị lỗi phần cứng do bị rơi xuống đất, bị va đập hay bị dính nước đã làm lỏng tiếp xúc dây tín hiệu trên máy. Từ đó đã khiến màn hình bị hư hỏng và bị giật trong khi sử dụng máy.

 Bạn đã thay phải màn hình Samsung S7 kém chất lượng nên đã xảy ra tình trạng giật màn hình sau một thời gian sử dụng.

Samsung S7 bi giat man hinh
Hư hỏng phần cứng là nguyên nhân phổ biến khiến máy bị giật màn hình

Cách khắc phục hiệu khi Samsung S7 bị giật màn hình

Đối với lỗi giật màn hình trên Samsung S7, bạn có thể khắc phục bằng cách:

✪ Xử lý lỗi phần mềm

 Tắt bớt các ứng dụng ngầm cùng những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ RAM. Xóa bớt các hình ảnh, tài liệu và chuyển dữ liệu vào máy tính hoặc thẻ nhớ.

Hãy cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất cho điện thoại để máy hoạt động hiệu quả và chạy mượt mà hơn.

 Nên hạn chế sử dụng widget và hình nền động, hãy nên dùng hình nền tĩnh để đỡ hao pin và giúp tăng hiệu năng trên điện thoại.

Khắc phục Samsung S7 bị giật màn hình

 Bạn hãy khởi động lại điện thoại, như thế bộ nhớ RAM sẽ được xóa sạch và các ứng dụng chạy ngầm cũng không còn nữa. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn sẽ được refresh một cách tốt nhất.

Samsung S7 bi giat man hinh
Hãy thử khởi động lại Samsung S7

Khôi phục cài đặt gốc chính là giải pháp hiệu quả bạn nên thực hiện để đưa điện thoại Samsung S7 trở về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Việc này sẽ giúp các dữ liệu, phần mềm sẽ bị xóa hết khỏi bộ nhớ làm cho thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và trơn tru trở lại.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho S7:

+ Bạn vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại.

+ Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn xử lý lỗi phần mềm

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

 Nếu như bạn đã thực hiện các các trên mà điện thoại vẫn bị giật và bị chậm thì có nghĩa thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Tốt nhất, bạn hãy đem máy của mình đến trung tâm bảo hành. Hoặc đem máy tới những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S7 để lỗi Samsung S7 bị giật màn hình được xử lý triệt để và nhanh chóng nhất.

FASTCARE trung tâm chuyên thay màn hình chính hãng chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao sẽ khắc phục hoàn toàn mọi hư hỏng trên dế yêu của bạn nhanh chóng! Gọi ngay HOTLINE:1800 2057 để được tư vấn ngay!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc các bạn thành công!