Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng phải xử lý thế nào?

Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng gây nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng. Vậy khi gặp tình trạng Samsung S7 Edge lỗi cảm ứng, bạn phải xử lý thế nào?

Samsung S7 Edge hiện đang là dòng điện thoại rất được ưa chuộng và đánh giá cao. Không chỉ có thiết kế đẹp với màn hình cong khá lớn ,mà dòng điện thoại này còn có rất nhiều tính năng cực tốt. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn gặp phải tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng khiến bạn không thể thao tác được hay nhấn chỗ này nhảy chỗ khác? Điều này chắc chắn sẽ gây rất nhiều trở ngại và bực bội cho bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu và phải xử lý tình trạng này thế nào?

Samsung S7 Edge bi loi cam ung
Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng

Biểu hiện và nguyên nhân gây Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng?

➀ Biểu hiện

Lỗi cảm ứng trên Samsung S7 Edge có nhiều biểu hiệu khác nhau. Trong đó, những biểu hiện mà bạn thường gặp nhất có thể là:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Cảm ứng S7 Edge bị đơ, phản hồi chậm, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Cảm ứng S7 Edge bấm không ăn, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không.

S7 Edge bị loạn cảm ứng, khiến thao tác của bạn bị phản hồi lung tung.

S7 Edge bị liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng máy sở hữu.

cach xu ly samsung s7 edge bi loi cam ung
Khi S7 Edge bị lỗi cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều

=> Tham khảo thêm: Samsung s7 edge loạn cảm ứng phải xử lý thế nào?

➁ Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vì rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng cảm ứng Samsung S7 Edge bị lỗi. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp cơ bản:

❊ Lỗi phần mềm

Bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Hoặc bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm bên trong máy. Điều này khiến bộ xử lý của máy đã không thể xử lý hết thao tác của bạn.

Bạn trải nghiệm một ứng dụng nào đó nặng hơn so với cấu hình mà S7 Edge được sở hữu. Chẳng hạn như game 3D có đồ họa cao.

Phần mềm của S7 Edge bị xung đột. Nếu trong máy có các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc bạn đã từng root, up ROM cho máy thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

Chơi game có đồ họa cao sẽ làm S7 Edge bị đơ cảm ứng
❊ Lỗi phần cứng

➣ Do người dùng vô ý đánh rơi chiếc Samsung S7 Edge ở độ cao xuống đất làm cho màn hình hoạt động không ổn định và cảm ứng bị lỗi. Việc để máy phải chịu những tác động mạnh khác cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

➣ Do dùng pin dởm không đúng hãng của Samsung. Khi đó, nguồn điện cung cấp từ pin cho màn hình không ổn định, khiến điện thoại bị thiếu năng lượng. Và như vậy, màn hình không thể hoạt động bình thường nên đã gây ra lỗi.

➣ Có thể miếng dán màn hình bị hỏng nên cảm ứng của máy cũng hoạt động lúc được lúc không.

Hư hỏng ở phần cứng có thể khiến máy bị lỗi cảm ứng

>> Xem thêm: Khắc phục Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình

Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng phải xử lý thế nào?

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung S7 Edge, bạn có thể thực hiện các cách khắc phục dưới đây nhé:

➀ Reset lại máy

Reset sẽ giúp khắc phục tạm thời những sự cố liên quan đến phần mềm. Vì vậy, đây là thủ thuật đơn giản đầu tiên mà bạn nên áp dụng khi S7 Edge bị lỗi cảm ứng.

Trước khi reset S7 Edge, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại. Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, xóa bỏ ứng dụng không cần thiết và các dữ liệu thừa có trên máy.

➁ Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại

Bạn cần sử dụng máy với mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng máy liên tục và hạn chế trải nghiệm nhiều tính năng cùng một lúc.

Bạn chỉ nên tải về và sử dụng những ứng dụng phù hợp với cấu hình của Samsung S7 Edge.

Bạn chỉ nên tải về những ứng dụng phù hợp

➂ Kiểm tra lại bộ sạc

Bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc và các phụ kiện khác đi kèm điện thoại Samsung S7 Edge.

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng với máy thì bạn nên thay mới bộ sạc chính hãng để sử dụng nhé.

» Xem thêm: Samsung s7 edge đang dùng bị sập nguồn và cách xử lý

➃ Kiểm tra miếng dán màn hình

Hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình bằng cách tháo bỏ các phụ kiện này ra.

Nếu sau khi gỡ, cảm ứng S7 Edge có thể hoạt động bình thường thì có nghĩa miếng dán đã bị hỏng hoặc dán không đúng cách. Bạn nên thay miếng dán màn hình mới cho máy.

➄ Khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho S7 Edge để những sự cố về phần mềm được khắc phục một cách triệt để.

Cách khôi phục như sau: Tiến hành sao lưu dữ liệu trên máy. Tiếp đến, bạn chọn Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết là xong.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S7 Edge. Nếu bạn đã thực hiện theo những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge bị lỗi cảm ứng thì có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn có thể sẽ phải thay màn hình Samsung S7 Edge hoặc thay IC cảm ứng cho máy.