Tại sao điện thoại không tải được game, khắc phục ra sao

Nếu điện thoại không tải được game, quá trình thư giãn cùng dế yêu cũng trở nên tẻ nhạt. Bởi chơi game là một trong những hình thức giải trí được người dùng smartphone ưa chuộng nhất hiện nay.

Trên chiếc smartphone của nhiều người, tựa game yêu thích là ứng dụng bắt buộc phải có. Thế nhưng, không ít tín đồ công nghệ lại đang phải đối mặt với lỗi điện thoại không tải được game. Nó khiến họ không thể tiếp cận và trải nghiệm tựa game yêu thích của mình. Đây rõ ràng là một lỗi vô cùng khó chịu và ức chế. Nhất là với các “game thủ” mobile. Vậy tại sao điện thoại của bạn lại không tải được game. Bạn nên làm gì để xử lý tình trạng khó chịu này. Cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

loi dien thoai khong tai duoc game

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tại sao điện thoại không tải được game, lý do là gì?

Khi đột nhiên máy không tải được game hay ứng dụng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu bởi không thể có được những trải nghiệm máy tốt nhất. Có vô vàn lý do đằng sau lỗi không tải được game trên điện thoại đầy khó chịu. Trong số đó, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

Điện thoại bị xung đột phần mềm bởi ứng dụng không tương thích, virus, mã độc,... Điều này gây ảnh hưởng đến toàn bộ các tính năng trên máy. Khi đó, điện thoại thường không tải được game, cũng không tải được ứng dụng khác.

Tựa game bạn muốn tải không khả dụng tại thị trường Việt Nam. Hoặc quen thuộc hơn, tựa game này không phù hợp với cấu hình với chiếc smartphone của bạn. Nếu đang sở hữu chiếc smartphone có bộ vi xử lý hay bộ nhớ không quá ấn tượng, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

Game thường được đi kèm với dung lượng lớn. Tuy nhiên, bộ nhớ trên dế yêu lại sắp đầy. Khi smartphone không đủ “không gian” để chứa tựa game mới. Máy không tải được game cũng là điều tất nhiên.

Kết nối Internet trên điện thoại không ổn định hoặc có tốc độ kém. Điều này sẽ gây cản trở cho quá trình tải game về máy. Và dẫn đến điện thoại không tải được game được nữa.

tai sao dien thoai khong tai duoc game

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không kết nối được với loa Bluetooth

Bạn phải làm sao khi điện thoại không tải được game?

Bỗng dưng dế yêu không tải được game chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy có đôi chút hoang mang. Tuy nhiên, một vài thủ thuật được giới thiệu sau đây sẽ nhanh chóng giúp nỗi hoang mang này của bạn biến mất:

Bạn kiểm tra lại kết nối 3G/4G hoặc Wifi trên chiếc smartphone của mình. Đảm bảo Internet trên máy vẫn ổn định, mượt mà. Tốt nhất, bạn nên thử tắt bỏ các kết nối này và bật lại xem sao.

Khởi động lại dế yêu để xử lý nhanh những bất ổn đang xảy ra ở phần mềm trên máy. Sau khi áp dụng thủ thuật này, nhiều sự cố thường được khắc phục và tốc độ xử lý trên thiết bị cũng được cải thiện so với ban đầu.

Kiểm tra lại bộ nhớ trên dế yêu và đảm bảo không gian lưu trữ còn lại vẫn còn đủ cho tựa game bạn muốn tải. Nếu không đủ, bạn nên xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết.

Kiểm tra lại tựa game bạn đang có ý định tải về điện thoại. Bạn cần đảm bảo cấu hình của thiết bị phù hợp với tựa game này, cũng như đây là tựa game có thể tải về từ Việt Nam.

khac phuc dien thoai khong tai duoc game

Nếu việc áp dụng thủ thuật các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho điện thoại. Tuy nhiên, cả hai thủ thuật này đều xóa hết dữ liệu sau khi áp dụng. Nên bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy trước khi tiến hành.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

=> Xem thêm: Màn hình điện thoại bị nhấp nháy liên tục

Riêng với trường hợp đã áp dụng đủ mọi cách, nhưng tình trạng điện thoại không tải được game vẫn chưa được khắc phục. Bạn nên đem dế yêu đi bảo hành hoặc đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Khi đó, tình trạng này sẽ được xử lý bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.