Thủ thuật và các tính năng ẩn trên Samsung S8

Samsung Galaxy S8 là Smartphone thế hệ mới. Trên nó chứa đựng những tính năng ẩn có thể bạn chưa biết được. Cùng xem qua những thủ thuật Samsung S8

Dưới đây sẽ là những thủ thuật Samsung S8 mà bạn nên biết khi sử dụng nó. Với những chức năng này thì bạn sẽ có thể làm chủ chiếc Galaxy S8 của mình một cách tốt nhất. Cùng chúng tôi điểm qua các tính năng ẩn trên Samsung S8. Cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm được những thủ thuật hữu ích nhầm trải nghiệm máy tốt hơn.

Nút camera nổi trên màn hình chụp ảnh

nut camera noi tren samsung s8

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Samsung Galaxy S8 cho phép bạn tạo ra một nút chụp ảnh nổi trên màn hình hiển thị. Bạn có thể vào phần cài đặt của Camera để kích hoạt tùy chọn này. Nút camera nổi này rất linh hoạt bạn có thể kéo thả đến bất kì vị trí nào mà mình muốn.

Chức năng zoom trên Galaxy S8

chuc nang zoom tren galaxy s8

Một điều rất đặc biệt ở Samsung S8 là chức năng Zoom trong camera. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ hình ảnh bằng cách trượt nút chụp ảnh theo chiều lên (Phóng to) xuống (Thu nhỏ). Thật là tiện lợi phải không?

Thay đổi vị trí nút điều hướng

doi vi tri nut dieu huong samsung s8

Bạn mới đổi qua dùng Samsung Galaxy? Bạn thấy không quen khi phìm điều hướng bị đảo ngược so với dòng mình đang dùng. Không phải lo lắng khi trên chiếc Galaxy S8 bạn có thể tùy chỉnh (Hoán đổi) vị trí của nút Back và hiển thị ứng dụng gần đây. Bạn vào phần cài đặt (Setting) để tiến hành tùy chọn chức năng này nhé!

Tuỳ biến màu thanh điều hướng

tuy bien mau thanh dieu huong

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một màu sắc ưa thích cho thanh điều hướng

Chỉnh độ nhạy nút home

tuy chinh do nhay cua nut home

Bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy của nút home trên chiếc Samsung Galaxy S8 ở phần cài đặt thanh điều hướng

Phím tắt ứng dụng

phim tat cua ung dung tren samsung s8

Bạn nhấn giữ vào một biểu tượng để thấy các phím tắt nhanh giúp truy cập đến các chức năng khác nhau của ứng dụng đó. Tính năng này đã được Google chính thức hỗ trợ kể từ Android Noutgat và nó rất giống với 3D Touch của Apple.

phim tat cua camera s8

Samsung cũng lập trình phím tắt cho các ứng dụng của hãng, như ứng dụng camera.

Lên lịch hẹn online với bác sĩ

Ứng dụng Samsung Health có một tab mới mang tên Experts, và nó sẽ giúp bạn kết nối với một bác sĩ để được tư vấn về sức khoẻ.

dat lich hen bac si online

Đây có lẽ là chức năng ít người dùng ở Việt Nam sử dụng.

Chế độ dùng máy bằng một tay

Đây là một thủ thuật Samsung S8 bạn nên biết để tiện sử dụng. Từ trên nhưng dòng điện thoại trước thì Samsung đã tích hợp tính năng này. Tuy nhiên, nó trong rất khác trên phiên bản Galaxy S8 này. Sau khi kích hoạt nó, bạn có thể co giao diện nhỏ lại bất kỳ khi nào bạn muốn, thay vì mọi thứ sẽ co nhỏ lại ngay sau khi bạn kích hoạt.

che do dung 1 tay tren samsung s8

Bạn có thể vuốt theo đường chéo hoặc nhấn nút home 3 lần để co màn hình. Biểu tượng cài đặt hình bánh răng trên màn hình Samsung S8 sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại chế độ thông thường.

Vạch màu quanh cạnh màn hình

vach mau tren man hinh samsung s8

Khi có bất kì thông báo nào hiển thị, nếu bạn quan sát kỹ thì sẽ thấy có một vạch màu xanh hiển thị cùng ở viền màn hình. Đây là một trong những tính năng ẩn trên Samsung S8.

Nút ứng dụng riêng

nut ung dung rieng

Bạn có thể trượt màn hình qua lại để tìm kiếm ứng dụng của mình đang cần. Và trên chiếc Samsung S8 có hỗ trợ một "nút ứng dụng" nơi chứa tất cả những app đang có trên máy.

Chế độ ưu tiên hiệu năng (High performance)

Chế độ ưu tiên hiệu năng (High performance)

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 chỉ có chế độ chơi game và chế độ tối ưu pin. Nhưng trên chiếc Samsung S8 đã được bổ sung thêm tùy chọn High performance (Đây là một tính năng mới).

Và rất nhiều những tùy biến khác

Trên chiếc Samsung Galaxy S8 còn có rất nhiều những tùy biến khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu thêm ở trong phần cài đặt. Rất nhiều tính năng được nâng cấp từ phiên bản tiền nhiệm Samsung S7. Và trên đây FASTCARE đã giới thiệu đến cho bạn những tính năng ẩn, thủ thuật Samsung S8. Hi vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn một số những thông tin hữu ích.