Vivo V20 bị loạn cảm ứng, bạn phải khắc phục như thế nào?

Vivo V20 bị loạn cảm ứng làm cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm dế yêu. Đối với tình trạng nghiêm trọng này, liệu có cách nào để xử lý triệt để hay không? Đọc bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Vivo V20 là chiếc điện thoại có thiết kế siêu mỏng, thời thượng với nhiều tính năng vượt trội. Chính vì thế, đây là một trong những chiếc smartphone được nhiều người ưa chuộng và sở hữu. Tuy nhiên, cũng tương tự như bao điện thoại khác, nếu quá trình dùng máy xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn. Dế yêu của bạn sẽ xuất hiện những tình trạng oái oăm, gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Trong đó, sự cố Vivo V20 bị loạn cảm ứng đang khiến rất nhiều bạn “bực bội”. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sửa lỗi Vivo V20 bị loạn cảm ứng

Tại sao Vivo V20 bị loạn cảm ứng? Bạn có biết?

Đối với smartphone, cảm ứng là chức năng quan trọng bậc nhất và không thể thiếu. Nếu như xuất hiện trục trặc về cảm ứng, chắc chắn hoạt động của bạn đối với dế yêu đều bị ảnh hưởng. Do vậy, khi Vivo V20 bị loạn cảm ứng, máy không còn “nghe lời” bạn nữa. Người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Để biết rõ hơn về tình trạng này, bạn hãy theo dõi biểu hiện và nguyên nhân của sự cố này nhé!

Khi Vivo V20 loạn cảm ứng, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng: 

Cảm ứng của điện thoại hoạt động “chập cheng”, phản hồi không chính xác. Ví dụ bạn thao tác ở điểm này, nhưng Vivo V20 lại phản hồi ở vị trí khác. Vậy nên, máy hoàn toàn “hiểu” sai và không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Mặc dù bạn chưa chạm vào màn hình của điện thoại, nhưng cảm ứng vẫn nhảy loạn lung tung. Vì thế, nhiều ứng dụng trên màn hình cũng bị “rối loạn” theo gây ra nhiều phiền toái cho bạn. 

Vậy nguyên nhân vì sao Vivo V20 lại bị loạn cảm ứng:

Chiếc Vivo V20 của bạn đang bị áp lực trong việc xử lý tác vụ. Lý do là bởi điện thoại bị quá tải do người dùng tải quá nhiều ứng dụng nặng máy, dùng nhiều ứng dụng cùng lúc… Hoặc phần mềm của điện thoại đang bị xung đột do có ứng dụng không rõ nguồn gốc được cài đặt. Đây chính là một trong những “thủ phạm” gây ra tình trạng cảm ứng bị loạn trên dế yêu. 

Khi sử dụng điện thoại, bạn để tay ướt chạm vào màn hình thiết bị. Nếu màn hình bị dính nước hoặc tay ướt, cảm ứng không thể phản hồi chính xác. Hoặc khi máy bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin, có thể do người dùng sử dụng bộ sạc “dỏm”, kém chất lượng.

Nếu chiếc Vivo V20 của bạn đã có tuổi đời cao, hoặc từng phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước… Khả năng là máy đã hư hỏng phần cứng nào đó như màn hình, IC cảm ứng…Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng Vivo V20 bị loạn cảm ứng. 

Nguyên nhân Vivo V20 bị loạn cảm ứng

Xem thêm: Cách xử lý lỗi điện thoại Vivo bị mất bàn phím cực nhanh gọn

Khi Vivo V20 bị loạn cảm ứng, bạn cần làm gì?

Khi gặp tình trạng điện thoại bị loạn cảm ứng khó chịu này, bạn hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây để khắc phục nhé!

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng tay và màn hình đều không bị ướt trong quá trình sử dụng. 

Nếu Vivo V20 vẫn bị loạn cảm ứng ngay cả khi tay và màn hình đều khô ráo. Bạn hãy khởi động lại điện thoại. Đây là thao tác giúp ổn định máy, giúp “dế yêu” hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, người dùng cần gỡ bỏ ứng dụng này. 

Tiến hành giải phóng bộ nhớ cho “dế yêu”, xóa ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Đồng thời, bạn nên thay đổi thói quen sử dụng để tránh làm cho điện thoại bị quá tải. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cao để sạc pin cho ViVo V20. 

Nếu nghi ngờ phần mềm Vivo V20 bị lỗi, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Thế nhưng, trước khi thực hiện, người dùng cần đảm bảo rằng mình đã SAO LƯU dữ liệu quan trọng nhé! 

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Khắc phục Vivo V20 bị loạn cảm ứng

Xem thêm: Cách phá mật khẩu điện thoại Vivo không mất dữ liệu

Trên đây là những biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng Vivo V20 bị loạn cảm ứng tại nhà. Nếu như tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra, có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Người dùng nên nhanh chóng mang “dế yêu” đến trung tâm sửa chữa Vivo chuyên nghiệp, uy tín. Với trường hợp này, có khả năng bạn sẽ phải thay màn hình Vivo V20 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho điện thoại. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện cho máy và đưa ra dịch vụ tối ưu nhất.