Mẹo xử lý lỗi điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt

Điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt sẽ mang đến cho bạn nhiều bất tiện và rắc rối khi cần gõ tin nhắn, Mail hoặc bất kỳ văn bản có dấu nào khác trên dế yêu.

Gõ tiếng Việt là nhu cầu cơ bản, cần thiết và đặc biệt quan trọng của mọi người Việt khi sử dụng smartphone. Nếu tính năng này có vấn đề, bạn không thể gửi một Email chuyên nghiệp, cũng như không thể gửi một tin nhắn rõ ràng cho mọi người. Đồng thời, việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội hay trải nghiệm tính năng tìm kiếm trên máy cũng phải đối mặt với nhiều cản trở. Khi điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt, đây chính là những khó khăn sẽ làm phiền quá trình trải nghiệm máy của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
không gõ được tiếng Việt trên Vivo
Điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt trên Vivo là sự cố khó chịu

Lý do nào khiến điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt?

Không gõ được tiếng Việt trên điện thoại Vivo tất nhiên là một sự cố khó chịu. Tuy nhiên, bạn vẫn còn khá may mắn khi tình trạng này không hề liên quan đến phần cứng. Vì vậy, thông thường chỉ với một vài thao tác cài đặt, bạn sẽ khắc phục thành công sự cố tại nhà.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi điện thoại Vivo không viết được tiếng Việt. Đó là:

Trên smartphone Vivo, bạn chưa kích hoạt bàn phím tiếng Việt cho máy.

Chiếc điện thoại Vivo của bạn chưa có bàn phím tiếng Việt được cài đặt.

Bàn phím tiếng Việt trên Vivo bị lỗi hoặc phần mềm của máy bị xung đột, rối loạn.

điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt
Sự cố có thể xảy ra do những vấn đề ở phần cài đặt ngôn ngữ trên máy

Có thể bạn quan tâm:

Không gõ được tiếng Việt trên Vivo, bạn phải làm sao?

Không viết được tiếng Việt trên điện thoại Vivo sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên máy một cách vô tư và thoải mái như mong muốn. Nhất là các tính năng liên quan đến soạn thảo văn bản trên dế yêu. Vì vậy, khi đen đủi bị tình trạng này quấy rầy, bạn cần tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Dưới đây là một vài cách khắc phục lỗi điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt mà bạn nên tham khảo:

Thiết lập bàn phím tiếng Việt trên điện thoại Vivo. Với giải pháp này, bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings). Tiếp theo, bạn chọn Ngôn ngữ và phương thức nhập (Language and Input). Ở mục này, bạn chọn Tiếng Việt. Ở phần Phương thức nhập mặc định, bạn lựa chọn một bàn phím phù hợp như TouchPad for Vivo. Khi soạn thảo văn bản, nếu bàn phím hiện tiếng Anh, bạn hãy nhấn vào phím cách để chuyển sang tiếng Việt.

Bạn lên CH Play. Tìm và tải về điện thoại ứng dụng Laban Key. Đây là bàn phím hỗ trợ gõ tiếng Việt được nhiều người yêu thích sử dụng. Sau khi tải và cài đặt Laban Key, bạn vào lại mục Ngôn ngữ và phương thức nhập. Sau đó, bạn cũng chọn Phương thức nhập mặc định như trên. Tại đây, bạn chọn Laban Key là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

điện thoại Vivo không gõ được tiếng Việt
Laban Key - ứng dụng gõ tiếng Việt quen thuộc

Với 2 thao tác đơn giản kể trên, lỗi điện thoại Vivo không viết được tiếng Việt sẽ được xử lý triệt để. Trong trường hợp bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố này, bạn hãy đem dế yêu tới cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm sửa Vivo bất kỳ. Những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn cài đặt bàn phím tiếng Việt. Để lỗi được khắc phục nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!