Điện thoại Vivo bị mất tiếng do đâu, khắc phục ra sao?

Điện thoại Vivo bị mất tiếng, khiến chiếc dế yêu của bạn trở thành một thiết bị "câm lặng" hoàn toàn? Với sự cố này, khả năng cao loa trên máy đã xảy ra vấn đề nào đó nghiêm trọng.

Dù bạn sử dụng điện thoại Vivo vì mục đích gì, nghe gọi, nhắn tin hay giải trí, một khi gặp phải lỗi điện thoại Vivo bị mất tiếng, việc trải nghiệm máy của bạn chắc chắn đều bị ảnh hưởng theo. Tình trạng này tất nhiên không hề dễ chịu, cách khắc phục trong nhiều trường hợp cũng chẳng dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Thế nhưng, bạn vẫn nên tham khảo một vài cách khắc phục lỗi điện thoại Vivo mất âm thanh được FASTCARE gợi ý bên dưới. Bởi nếu may mắn, bạn có thể tự mình giải quyết được sự cố này, mà không phải dùng đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

dien thoai Vivo bi mat am thanh
Điện thoại Vivo bị mất tiếng là một sự cố khó chịu

Biểu hiện thường gặp khi điện thoại Vivo bị mất tiếng

Khi chiếc smartphone Vivo của bạn đột nhiên "từ chối" phát ra âm thanh, bạn thường phải đối mặt với những tình trạng siêu phiền phức sau đây:

Trong các cuộc đàm thoại trên dế yêu, bạn chẳng thể nào nghe được âm thanh từ người bên kia.

Chiếc dế yêu của bạn bỗng dưng mất khả năng phát nhạc chuông báo thức, báo cuộc gọi, tin nhắn đến,... dù chế độ âm thanh trên máy đã được kích hoạt.

Bạn chẳng thể nghe nhạc hoặc xem phim, chơi game với âm thanh phát ra như bình thường. Các ứng dụng trên máy cũng rơi vào trạng thái im lặng, khiến bạn phải trải nghiệm máy một cách tẻ nhạt và ngán ngẩm.

dien thoai Vivo mat tieng
Lỗi mất tiếng sẽ khiến việc trải nghiệm Vivo gặp nhiều bất tiện

Do đâu điện thoại Vivo bị lỗi mất tiếng?

"Thủ phạm" khiến bạn gặp phải lỗi điện thoại Vivo bị mất âm thanh thường là:

Bạn vô tình kích hoạt tính năng "Tắt tất cả âm thanh" trên Vivo.

Bạn lỡ tay chuyển âm thanh cuộc gọi, âm thanh media, nhạc chuông, hệ thống,... về mức thấp nhất.

Máy bị hư loa trong, loa ngoài hoặc hư IC âm thanh. Trong các nguyên nhân gây ra sự cố, đây là trường hợp nghiêm trọng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Khắc phục điện thoại Vivo bị mất tiếng như thế nào?

Điện thoại Vivo không nghe được âm thanh chỉ mang đến cho bạn nhiều bất tiện lẫn phiền phức. Chỉ cần sự cố này không liên quan đến phần cứng, bạn sẽ có cơ hội khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Trước tiên, bạn hãy thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

 Khi đang ở màn hình chính của điện thoại Vivo, bạn hãy nhấn vào nút Âm lượng trên máy. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thanh điều chỉnh âm thanh. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để hiển thị đầy đủ các mục điều chỉnh (nhạc chuông, media, hệ thống, thông báo). Nếu thấy mục nào đang được đặt ở trạng thái im lặng, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh công cụ tương ứng là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Âm lượng trong Cài đặt để thực hiện những thay đổi này.

dien thoai Vivo bi mat tieng
Bạn cần điều chỉnh lại âm lượng trên máy

Bạn vào Cài đặt => Hỗ trợ =>Tắt tất cả âm thanh. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục này đã được tắt bỏ. Ở một số dòng máy, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Hỗ trợ => Nâng cao thính giác. Sau đó vào Tắt tất cả âm thanh để áp dụng thủ thuật này.

 Khi gọi điện, nếu không nghe được âm thanh từ người bên kia, bạn hãy nhấn vào nút Tăng âm lượng trên điện thoại Vivo. Thao tác này nhằm đảm bảo bạn không vô tình tắt bỏ âm thanh cuộc gọi trên máy.

Những trường hợp còn lại:

Nếu những thủ thuật khắc phục điện thoại Vivo mất âm thanh kể trên đều hoàn toàn vô dụng, bạn nên đem máy đi bảo hành. Mặt khác, để được hỗ trợ nhanh hơn, bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa điện thoại Vivo uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tùy vào từng lỗi hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Có thể bạn sẽ phải thay loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh cho chiếc Vivo của mình.

Bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín

Trên đây là những giải pháp thường được sử dụng với lỗi điện thoại Vivo bị mất tiếng. Để được tư vấn thêm, bạn hãy bình luận bên dưới bài viết. Trung tâm FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn hết mình!