Xử lý lỗi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng

Khi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng, người dùng máy sẽ không được tiếp cận với nhiều tính năng hữu ích. Lúc này, việc trải nghiệm máy tất nhiên cũng không được trọn vẹn như mong muốn của bạn.

Điện thoại Vivo với các ưu điểm về thiết kế, pin và mức giá đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Dù vậy, việc sử dụng dòng smartphone này đôi khi cũng mang đến nhiều ức chế. Chẳng hạn như khi máy không thể tải được ứng dụng từ CH Play, bạn sẽ phải đối mặt nhiều bất tiện trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Vậy bạn nên làm gì để xử lý lỗi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những thủ thuật tốt nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Vivo không nhận SIM

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai vivo khong tai duoc ung dung

Chia sẻ mẹo xử lý lỗi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng

Với lỗi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng, bạn có thể tiến hành xử lý với một vài giải pháp được gợi ý bên dưới:

Kiểm tra kết nối mạng

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi Vivo không thể tải được ứng dụng là kiểm tra lại kết nối mạng trên máy. Bạn cần đảm bảo mạng Wifi vẫn có tốc độ kết nối ổn định. Hoặc nếu sử dụng 3G/4G, bạn nên kiểm tra lại số Data còn lại của gói cước mình đang đăng ký.

Kiểm tra bộ nhớ trên máy

Nếu bộ nhớ khả dụng trên Vivo còn quá ít, bạn không thể tải được ứng dụng về máy cũng là điều dễ hiểu. Trong trường hợp này, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho Vivo bằng cách xóa bỏ các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, dọn dẹp bộ nhớ đệm và tập tin rác. Đây là thủ thuật bạn cần thực hiện thường xuyên. Bởi không chỉ giúp mở rộng bộ nhớ, điều này còn giúp hoạt động của máy thêm ổn định.

loi dien thoai vivo khong tai duoc ung dung

=> Xem thêm: Điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn

Kiểm tra lại thời gian trên điện thoại

Khi thời gian trên Vivo bị sai lệch quá nhiều với thực tế, bạn cũng không thể tải ứng dụng từ CH Play. Để khắc phục, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt khác => Ngày và giờ. Tại đây, bạn chỉ cần bật mục Tự động cài đặt là được.

Xóa dữ liệu và data của CH Play

Đây là thủ thuật giúp nhiều người dùng khắc phục thành công lỗi không tải được ứng dụng trên Vivo nói riêng và các dòng smartphone Android nói chung. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn cần:

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả => CH Play.

Tiếp theo, bạn lần lượt chọn mục Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn hãy thử chọn mục Gỡ cài đặt cập nhật của CH Play xem sao.

Thoát tài khoản Google

Một thủ thuật khác bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố là thoát khỏi tài khoản Google hiện tại và tiến hành đăng nhập lại. Bạn hãy vào Cài đặt => Tài khoản => Chọn tài khoản Google hiện tại => Xóa tài khoản.

Tiếp theo, bạn vào lại mục Tài khoản => Thêm tài khoản và tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình.

vivo khong tai duoc ung dung

Gỡ hoặc tắt bỏ các ứng dụng VPN

Nếu trên chiếc điện thoại Vivo của bạn có cài đặt ứng dụng VPN, bạn nên tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng này. Bởi trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tải những ứng dụng khác về máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Thông thường, lỗi điện thoại Vivo không tải được ứng dụng sẽ được xử lý bằng nhũng thủ thuật trên. Thế nhưng, nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục sự cố này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng, hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa Vivo uy tín để được hỗ trợ. Hoặc gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.  

Chúc bạn thành công!