Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Vivo không nhận SIM

Khi điện thoại Vivo không nhận SIM, bạn không thể sử dụng một số tính năng trên máy. Chẳng hạn như nghe - gọi, nhắn tin và sử dụng mạng dữ liệu di động.

Vivo là dòng smartphone sở hữu lượng người dùng khá đông, dù so với những thiết bị khác, đây vẫn là một dòng điện thoại còn khá mới trên thị trường. Trong thời gian sử dụng điện thoại Vivo, bạn có thể gặp phải một vài lỗi khó chịu nhưng không biết phải làm thế nào. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Vivo không nhận SIM - một tình trạng thường gặp. Vậy, bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. Hay do đâu mà Vivo không nhận SIM. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

dien thoai vivo khong nhan sim

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao điện thoại Vivo không nhận SIM?

Tình trạng không nhận SIM xuất hiện trên điện thoại Vivo thường liên quan đến các yếu tố sau:

SIM bạn đang gắn trên điện thoại Vivo đã bị hư hỏng hoặc bám nhiều bụi bẩn, khiến việc tiếp xúc với máy bị cản trở.

Khay SIM trên máy bị gãy hoặc gặp phải các hư hỏng tương tự. Với trường hợp này, lỗi không nhận SIM xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Điện thoại Vivo đang được đặt ở chế độ máy bay, khiến người dùng lầm tưởng SIM trên máy không được nhận.

Phần mềm của điện thoại Vivo bị lỗi, gây ra nhiều hiện tượng bất thường khác nhau. Lỗi không nhận SIM đôi khi cũng xuất phát từ lý do này.

loi dien thoai vivo khong nhan sim

 => Xem thêm: Điện thoại Vivo không bắt được Wifi

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Vivo không nhận SIM

Tình trạng không nhận SIM dù xuất hiện trên chiếc smartphone nào cũng đều gây ra nhiều phiền toái. Vì vậy, khi chiếc smartphone Vivo của bạn đen đủi gặp phải tình trạng này. Bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục, để việc liên lạc của mình trên máy không bị gián đoạn.

 Dưới đây là một vài giải pháp đơn giản bạn nên áp dụng khi điện thoại Vivo không nhận được SIM:

Tháo SIM ra khỏi máy, lau sạch bề mặt SIM bằng khăn mềm rồi tiến hành lắp lại đúng vị trí. Trong trường hợp không có tác dụng, bạn hãy gắn thử SIM khác vào điện thoại Vivo. Nếu máy có thể nhận SIM khác thì chứng tỏ SIM là nguyên nhân gây ra lỗi. Lúc này, bạn nên tiến hành đổi SIM giữ số tại các điểm giao dịch của nhà mạng mình đang sử dụng.

Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên khe SIM. Bởi có thể do khe SIM bị bụi bẩn nên dẫn đến tình trạng này. Một số trường hợp do khe SIM bị hỏng, trường hợp này bạn nên thay khe SIM mới cho máy.

Bạn nên thử khởi động lại chiếc điện thoại Vivo của mình - thủ thuật đơn giản từng giúp nhiều người dùng khắc phục thành công sự cố.

Kiểm tra điện thoại có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.

Tiến hành đưa điện thoại Vivo về chế độ cài đặt gốc. Bạn nên sau khi các dữ liệu trên máy đã được sao lưu một cách cẩn thận. Mỗi dòng máy Vivo đều có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phải vào Cài đặt => Cài đặt khác => Sao lưu & Đặt lại => Xóa sạch mọi dữ liệu => Đặt lại điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

khac phuc dien thoai vivo khong nhan sim

Khi những hướng dẫn trên không đem lại hiệu quả với lỗi điện thoại Vivo không nhận SIM bạn đang gặp phải. Bạn nên đem dế yêu tới một trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa điện thoại Vivo. Sau khi máy được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Bạn cũng biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và cách xử lý tối ưu.

Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!