Mẹo xử lý điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được

Tình trạng điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được khiến nhiều người lo lắng đến “toát mồ hôi” khi không may gặp phải. Tuy nhiên với bài viết sau của FASTCARE, bạn sẽ biết được cách khắc phục sự cố khó chịu này nhanh chóng.

Cài đặt Firmware sai cách, để máy bị xung đột phần mềm hoặc trải nghiệm máy liên tục suốt ngày đêm là những nguyên nhân chính khiến bạn phải đối mặt với hiện tượng điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được. Đây là sự cố ngăn cản bạn trải nghiệm mọi tính năng trên máy. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng khó chịu này? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có giải pháp bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Vivo bị mất sóng

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai vivo bi do khong tat nguon duoc

Tìm hiểu các yếu tố khiến điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được

Tình trạng bị đơ không tắt nguồn được xảy ra trên smartphone nói chung và điện thoại Vivo nói riêng thường liên quan đến phần mềm và thói quen trải nghiệm của người dùng. Trong một vài trường hợp, tình trạng này xuất phát từ những hư hỏng nghiêm trọng ở phần cứng.

Cụ thể, các yếu tố khiến điện thoại Vivo bị đơ màn hình đến mức không thể tắt nguồn bao gồm:

Trên máy có nhiều ứng dụng nặng như game 3D hoặc các app có đồ họa cao.

Bạn trải nghiệm Vivo liên tục mà không cho máy được “nghỉ ngơi”, khiến các bộ phận trên máy phải hoạt động công suất, thậm chí còn bị quá tải.

Bộ nhớ trên máy đã đầy mà không được người dùng dọn dẹp.

Phần mềm của điện thoại Vivo bị xung đột bởi ứng dụng không phù hợp hoặc các chương trình chứa mã độc.

Bạn từng cài đặt lại phần mềm cho Vivo, nhưng lại chọn sai bản firmware hoặc thực hiện không đúng thao tác.

Phần cứng trên điện thoại Vivo bị hư hỏng sau khi máy bị làm rơi, ngấm nước hoặc va đập mạnh.

loi dien thoai vivo bi do khong tat nguon duoc

Điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được, bạn phải làm thế nào?

Vivo bị đơ khiến không tắt máy được là một tình trạng khó chịu. Đơ máy và không thể tắt nguồn khiến người dùng vừa cảm thấy khó chịu, vừa có chút hoang mang. Nếu chiếc smartphone Vivo của bạn đang gặp phải tình trạng này. Bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Buộc khởi động lại thiết bị. Đây là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Với điện thoại Vivo tràn viền, bạn hãy nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây. Với những chiếc Vivo có màn hình không tràn viền. Bạn cần nhấn nút Nguồn trong ít nhất 30 giây để máy khởi động lại.

Những thủ thuật quen thuộc khác như Hard Reset hoặc cài đặt firmware hệ thống đều yêu cầu bạn phải tắt được máy trước khi thực hiện những bước tiếp theo. Do vậy với trường hợp điện thoại bị đơ không tắt nguồn được. Bạn cũng không thể áp dụng những thủ thuật hữu ích này. Khi không thể buộc máy khởi động lại theo cách kể trên. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Vivo để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Vivo uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng máy để đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất. Nếu lỗi chỉ liên quan đến phần mềm. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy một cách chính xác và chuyên nghiệp.

vivo bi do khong tat nguon duoc

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Điện thoại Vivo bị đơ không tắt nguồn được sẽ đem tới cho bạn nhiều bất tiện và rắc rối. Hy vọng với những thông tin ở trên. Bạn đã biết mình phải làm gì để khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra.

=> Xem thêm: Điện thoại Vivo bị treo logo