Điện thoại Vivo bị mất sóng, làm gì để khắc phục?

Điện thoại Vivo bị mất sóng sẽ làm bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc và sử dụng mạng 3G/4G trên máy. Vì vậy, khi tình trạng này xuất hiện, bạn cần tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Tình trạng mất sóng luôn gây ra nhiều tình huống phiền phức cho người dùng smartphone. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nghe cuộc gọi đến, gửi và nhận tin nhắn trên chiếc dế yêu của mình. Đồng thời, bạn cũng không thể bật kết nối 3G/4G để truy cập mạng Internet như mong muốn. Mất sóng có thể xảy ra trên mọi smartphone, bao gồm dòng điện thoại Vivo của Trung Quốc. Để xử lý tình trạng điện thoại Vivo bị mất sóng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vài thông tin hữu ích được cung cấp bên dưới.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Vivo bị treo logo

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai vivo bi mat song

Tìm hiểu nguyên nhân khiến điện thoại Vivo bị mất sóng

Lỗi mất sóng thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

SIM trên máy bị lỏng, bám nhiều bụi bẩn hoặc bị cháy, hư hỏng hoàn toàn.

Bạn vô tình bật chế độ máy bay trên máy chưa hề tắt bỏ.

Bạn đang ở nơi có sóng yếu, làm ảnh hưởng tới chất lượng bắt sóng của điện thoại Vivo.

Phần mềm của Vivo bị lỗi hoặc máy gặp phải những hư hỏng ở phần cứng, chẳng hạn như IC sóng. Đây cũng là nguyên nhân quen thuộc khiến người dùng phải đối mặt với lỗi mất sóng khó chịu.

loi dien thoai vivo bi mat song

Điện thoại Vivo bị mất sóng, bạn phải làm sao?

Khi chiếc điện thoại Vivo của mình bị mất sóng, bạn nên:

Gỡ SIM ra khỏi máy, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM (nếu có). Tiếp đến, bạn lắp SIM trở lại xem sự cố có được khắc phục hay không. Nếu không, bạn nên thử dùng SIM khác xem sao. Trong trường hợp SIM là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn nên đổi SIM mới cho máy.

Khởi động lại điện thoại Vivo. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này là được.

Đảm bảo bạn đang ở nơi có thể bắt được sóng điện thoại ổn định.

Đặt lại các cài đặt trên máy. Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt khác => Sao lưu và Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại các cài đặt và xác nhận lại bằng cách nhấn Khôi phục.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận. Sau đó, tương tự như trên, bạn cũng vào mục Sao lưu và Đặt lại => Xóa sạch mọi dữ liệu => Đặt lại điện thoại là xong.

xu ly loi dien thoai vivo bi mat song

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục lỗi điện thoại Vivo bị mất sóng bằng những giải pháp ở trên, có thể chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Tại đây, sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng bằng những giải pháp thật sự phù hợp. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Điện thoại Vivo không tải được ứng dụng