Giải pháp cho lỗi điện thoại vivo không bắt được Wifi

Bạn sẽ cảm thấy vừa ức chế, vừa phiền toái khi bỗng dưng phải đối mặt với lỗi điện thoại Vivo không bắt được Wifi - một tình trạng phổ biến trên dòng điện thoại này.

Dù là một dòng smartphone còn khá “non trẻ” nhưng điện thoại Vivo cũng nhanh chóng sở hữu một lượng người dùng nhất định. Dòng smartphone này gây ấn tượng bởi khả năng chụp ảnh ấn tượng, nghe nhạc chuyên nghiệp, thiết kế hoàn thiện và mức giá phải chăng.

dien thoai vivo khong bat duoc wifi Tuy nhiên trong thời gian sử dụng điện thoại Vivo, người dùng đôi khi vẫn cảm thấy thất vọng với chiếc dế yêu của mình. Nhất là trong những trường hợp máy gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. Lỗi điện thoại Vivo không bắt được Wifi là một ví dụ điển hình. Với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây để nhanh chóng khắc phục lỗi:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Kiểm tra lại Modem Wifi

Vấn đề gây ra sự cố không nhất thiết phải nằm ở chiếc điện thoại Vivo của bạn, mà có thể do bản thân mạng Wifi đã bị lỗi. Vì vậy nếu có thể, bạn nên kiểm tra lại Modem Wifi và khởi động lại thiết bị này. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thử kết nối mạng Wifi khác cho Vivo để biết chính xác nguyên nhân nằm ở mạng Wifi hay do máy. Nếu mạng Wifi vẫn bình thường, bạn hãy tham khảo một vài biện pháp khác bên dưới. loi dien thoai vivo khong bat duoc wifi

2. Khởi động lại máy

Trước khi khởi động lại chiếc Vivo của mình - thủ thuật quen thuộc của mọi tín đồ công nghệ, bạn nên thử tắt bỏ tính năng Wifi. Sau khi reset máy, bạn hãy bật lại kết nối này như bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên Vivo khoảng 2 - 3 lần. Đây là cách đơn giản giúp các kết nối trên điện thoại, bao gồm kết nối Wifi được reset nhanh chóng.

3. Quên mạng Wifi đang kết nối

Thủ thuật này có cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi mà bạn đang cố gắng kết nối trên máy. Tiếp đến, bạn nhấn Quên và sau 1 vài phút, bạn kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập đúng mật khẩu của mạng.

Nếu đã có phiên bản phần mềm mới cho điện thoại Vivo, bạn cũng đừng quên tải về và tiến hành cập nhật ngay nhé. giai phap dien thoai vivo khong bat duoc wifi

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để khôi phục lại cài đặt mạng cho điện thoại Vivo, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt khác => Sao lưu và đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, hãy thử chọn Khôi phục lại tất cả các cài đặt. Hai thao tác này đều không làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mục Xóa sạch mọi dữ liệu trong phần Sao lưu và đặt lại để đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên điện thoại một cách cẩn thận.

5. Đem Vivo đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại Vivo không bắt được Wifi là do IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi của máy đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, tất nhiên bạn không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Do vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Vivo uy tín để được hỗ trợ.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng điện thoại vivo không bắt được Wifi. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.