Điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn

Điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn sẽ khiến quá trình liên lạc của bạn trên dế yêu bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cũng không thể trải nghiệm chiếc smartphone của mình như mong muốn.

Điện thoại Vivo là một dòng smartphone còn khá mới trên thị trường. Tuy nhiên, những thiết bị của hãng điện thoại này cũng nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Do đó, cách khắc phục các sự cố liên quan đến Vivo cũng được quan tâm bởi đông đảo tín đồ công nghệ. Điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn là một trong số đó. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. Xem bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Vivo không bắt được Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

dien thoai vivo khong gui hay nhan duoc tin nhan

Tại sao Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn?

Điện thoại không nhận được tin nhắn hay không gửi được tin nhắn thường xuất phát từ nguyên do sau:

SIM trên điện thoại Vivo đã bị chặn 1, 2 chiều hoặc không còn đủ tiền để gửi tin nhắn. SIM trên máy bị lỗi, không bắt được sóng. Điều này sẽ khiến máy vừa không thể gửi - nhận tin nhắn, vừa không thể nghe - gọi như bình thường.

Trung tâm nhắn tin trên điện thoại Vivo được thiết lập không chính xác. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố này.

Nếu bạn không thể nhận và gửi tin nhắn cho một vài số điện thoại nhất định. Có thể những liên hệ này đã nằm trong danh sách bị chặn trên máy.

Nếu bạn vẫn không thể gửi tin nhắn cho số tổng đài. Khả năng cao chức năng Premium SMS trên máy chưa được kích hoạt.

Ngoài ra, những vấn đề ở lỗi mạng, xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành cũng có thể là nguyên nhân khiến Vivo gặp vấn đề trong việc gửi và nhận tin nhắn.

=> Tham khảo thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại vivo không nhận sim

Điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn, bạn nên làm gì?

Điện thoại Vivo không gửi được tin nhắn hay tình trạng Vivo không nhận được tin nhắn dù xuất hiện trên thiết bị nào cũng là một sự cố khó chịu. Vì thế, nếu chiếc Vivo của bạn gặp phải tình trạng này. Bạn cũng nên nhanh chóng cố gắng khắc phục một vài thủ thuật sau đây:

Đảm bảo SIM của bạn vẫn đang hoạt động 2 chiều bình thường. Đồng thời, bạn cũng nên thử khởi động lại chiếc smartphone của mình. Thủ thuật giúp “chữa cháy” nhiều sự cố thường gặp.

Bạn vào ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại. Tìm đến mục Cài đặt => Trung tâm nhắn tin và tiến hành thiết lập lại số Trung tâm nhắn tin sao cho chuẩn xác. Bạn có thể gọi điện lên tổng đài hoặc tra cứu trên Internet để biết được số Trung tâm nhắn tin của từng nhà mạng.

Nếu không thể gửi và nhận tin nhắn từ một vài số điện thoại nhất định. Bạn nên tìm đến mục Danh sách bị chặn trên điện thoại để kiểm tra và gỡ bỏ những số điện thoại này.

Nếu không thể gửi tin nhắn cho số tổng đài, bạn nên kích hoạt tính năng Premium SMS bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Dấu 3 chấm ở trên góc phải. Sau đó, bạn chọn Truy cập đặc biệt => Premium SMS => Dịch vụ tin nhắn => Luôn cho phép.

Đặt lại cài đặt mạng trên máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy chọn Khôi phục cài đặt gốc. (Trước đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại).

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

dien thoai vivo khong nhan duoc tin nhan

Thông thường, điện thoại Vivo không gửi hay nhận được tin nhắn sẽ liên quan tới vấn đề ở phần mềm hoặc lỗi ở tổng đài. Do vậy, nếu những cách trên không đem lại tác dụng. Bạn nên đem máy đi bảo hành, sửa chữa hoặc liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!