VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về việc VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào? Click để xem ngay các bạn nhé!

VNeID có đổi số điện thoại được không

Trong quá trình sử dụng phần mềm định danh điện tử VNeID, việc thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản định danh cá nhân có thể là một nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, quá trình này đôi khi gặp phải những thách thức và vấn đề phức tạp, đặc biệt là khi người dùng muốn chuyển từ số điện thoại của người thân hoặc cập nhật số điện thoại mới vào ứng dụng VNeID nhưng lại lo lắng không biết VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết và rõ ràng về cách thực hiện quy trình đổi số điện thoại trên VNeID, giúp người đọc hiểu rõ hơn về các bước và quy tắc cần tuân theo. Tham khảo ngay nhé

VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào?

Dưới đây, mình sẽ lần lượt giải đáp VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào? Đừng bỏ qua nhé!

VNeID có đổi số điện thoại được không? 

Vì VNeID là ứng dụng định danh điện tử nên luôn cần phải cập nhật thông tin để đảm bảo cơ sở dữ liệu của quốc gia được chính xác và đồng bộ. Và trong quá trình sử dụng và tích hợp thông tin vào ứng dụng này sẽ không tránh khỏi những trường hợp nhập sai số điện thoại hoặc người dân sử dụng các số điện thoại của người thân, không chính chủ để đăng ký hay muốn đổi sang số điện thoại mới.

Chính vì những lý do trên, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam luôn cho phép người dân có thể cập nhật lại số điện thoại của mình.

VNeID có đổi số điện thoại được không

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên VNeID

Trên thực tế có 2 cách để các bạn có thể thay đổi số điện thoại của mình trên ứng dụng VNeID.

Cách 1: Các bạn có thể ra công an phường, xã nơi mình sinh sống và tiến hành đăng ký đổi số điện thoại trên VNeID để Công an tổng hợp thành danh sách, sau đó gửi đến Bộ Công an.

Cách 2: Gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Ngoài việc phải đến trực tiếp cơ quan Nhà nước thì các bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an để gửi yêu cầu đổi số điện thoại trên VNeID.

Bước 1: Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Điện thoại, sau đó nhấn dãy số hotline của Bộ Công an 19000368 và gọi.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên VNeID bước 1

Bước 2: Khi cuộc gọi kết nối thành công, các bạn tiếp tục nhấn vào mục Bàn phím và chọn phím 4 để hệ thống kết nối với nhân viên của tổng đài.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên VNeID bước 2

Bước 3: Sau đó, các bạn cung cấp thông tin cho nhân viên tổng đài để được tư vấn và sau khi họ đã xác nhận những thông tin liên quan đến tài khoản định danh điện tử của bạn thì các bạn có thể đăng ký số điện thoại mới.

Quá trình tư vấn và làm việc với nhân viên tổng đài sẽ chỉ mất khoảng 5 phút. Và từ 7 đến 10 ngày sau đó, số điện thoại mới đăng ký của các bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Bộ Công an. Và các bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại này để kích hoạt lại tài khoản VNeID là hoàn tất.

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên VNeID bước 3

Như vậy, so với cách đến công an phường, xã thì việc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Và cũng chính vì sự tiện lợi này nên rất nhiều người dân đã lựa chọn cách này dẫn đến trường hợp quá nhiều cuộc gọi đến tổng đài của Bộ Công an cùng một lúc gây quá tải.

Lưu ý khi thực hiện đổi số điện thoại trên ứng dụng VNeID

Trước khi tiến hành đổi số điện thoại của mình trên ứng dụng VNeID, các bạn cần chú ý đảm bảo số đó là thuê bao chính chủ và vẫn còn đang hoạt động. Bên cạnh đó, các bạn không thể thay đổi số điện thoại nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn nên hãy chú ý nhé!

Lưu ý khi thực hiện đổi số điện thoại trên ứng dụng VNeID

Ngoài ra, để đảm bảo các dữ liệu công dân trong hệ thống quốc gia luôn được chính xác để cơ quan chức năng nắm thông tin cư trú, liên lạc chính xác, người dân cần nhanh chóng cập nhật thông tin của mình trên tài khoản định danh điện tử VNeID nếu có những thay đổi hoặc phát hiện sai sót nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xem thêm:

Qua bài viết, mình đã giải đáp những thắc mắc của các bạn liên quan đến việc VNeID có đổi số điện thoại được không? Cách đổi thế nào? Hy vọng rằng những thông tin hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích này đến những người xung quanh các bạn nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!