Xiaomi không chụp màn hình được, cách khắc phục Mifan cần biết

Nhiều người bỗng dưng gặp phải tình trạng Xiaomi không chụp màn hình được, khiến họ không thể lưu trữ những thông tin được hiển thị trên màn hình của máy một cách dễ dàng như trước.

Trong thời gian sử dụng dế yêu, dù là thiết bị cao cấp hay bình dân, bạn đều có lúc cần đến tính năng chụp màn hình quen thuộc. Đây là một tính năng cơ bản nhưng cần thiết, giúp bạn nhanh chóng lưu lại hình ảnh hay thông tin xuất hiện trên màn hình điện thoại.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Chính vì quan trọng như vậy nên khi tình trạng Xiaomi không chụp màn hình được từ đâu xuất hiện, bạn cũng đau đầu với nhiều bất tiện khác nhau. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn giải quyết tình trạng này hiệu quả?

Xiaomi không chụp màn hình được
Nhiều Mifan đang gặp phải tình trạng Xiaomi không thể chụp ảnh màn hình

Dấu hiệu - nguyên nhân của lỗi không chụp màn hình được trên Xiaomi

Nếu như bình thường, bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác duy nhất là đã có thể chụp lại màn hình trên Xiaomi thì khi xảy ra lỗi, dù thực hiện thao tác quen thuộc này, bạn chỉ thấy dế yêu lạnh lùng từ chối với dòng thông báo "Couldn't capture screenshot" (Không thể chụp màn hình).

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

Phần mềm của điện thoại đang bị xung đột - tình trạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời gian bạn trải nghiệm dế yêu. Đây cũng là "thủ phạm" của nhiều sự cố khác nhau, bỗng dưng không chụp được màn hình cũng không là ngoại lệ.

Bạn đang cố gắng chụp lại màn hình trên giao diện của một app liên quan đến thông tin bảo mật của người dùng. Chẳng hạn, một số app liên quan đến tiền, ngân hàng,... sẽ không cho phép các Mifan Screenshot.

Phím Nguồn hoặc Giảm âm lượng trên Xiaomi đã bị hư hỏng. Nếu chụp màn hình bằng phím cứng, đây có thể chính là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

Nguyên nhân Xiaomi không chụp màn hình được
Có nhiều nguyên nhân khiến Xiaomi không chụp màn hình được

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi Xiaomi không chụp màn hình được?

Xiaomi không chụp được màn hình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều khó chịu và ức chế. Do đó, khi không may phải đối mặt với tình trạng này, bạn nên thử khắc phục lỗi bằng một vài biện pháp sau đây:

Khởi động lại Xiaomi để giải quyết nhanh chóng những bất ổn và xung đột đang tồn tại trên chiếc Xiaomi của bạn.

Thử vào Cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến app mà bạn không thể chụp hình được và đảm bảo ứng dụng này đã được cấp đầy đủ quyền. Ngoài ra, bạn cũng nên thử tắt bỏ phần Bảo mật tuyệt đối (nếu có) xem sao. Một vài ứng dụng không cho phép người dùng Screenshot nên khi đó, bạn cũng đành phải "bó tay" chứ không thể làm gì tiếp theo để khắc phục.

Ngoài cách sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để chụp màn hình, bạn nên thử chụp màn hình Xiaomi bằng một vài cách khác. Chẳng hạn như:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

  • Kéo thanh thông báo trên màn hình xuống rồi kéo thêm 1 lần nữa để mở rộng Menu. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng Chụp ảnh màn hình.
  • Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Lối tắt phím => Chụp ảnh màn hình rồi chọn một lựa chọn phù hợp với nhu cầu (Trượt 3 ngón tay xuống, bấm giữ phím Trang chính, bấm giữ phím Menu). Sau đó, khi cần Screenshot, bạn cũng chỉ cần thực hiện theo thao tác đã chọn là được.
  • Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Phím ảo => Bật phím ảo. Khi cần chụp màn hình, bạn nhấn vào phím ảo rồi chọn biểu tượng chụp màn hình là xong.
Chụp ảnh màn hình Xiaomi từ thanh thông báo
Chụp ảnh màn hình Xiaomi từ thanh thông báo

Trên đây là những cách giúp bạn xử lý tình trạng Xiaomi không chụp màn hình được. Nếu những thủ thuật này chưa phát huy tác dụng, bạn đừng quên chạy lại phần mềm cho máy hoặc đem dế yêu đi bảo hành nhé.

Chúc bạn thành công!